10 từ nên có trong CV bạn nên biết

CV là điểm khởi đầu của bạn và nhà tuyển dụng. Dù chỉ là điểm xuất phát, nhưng nếu bạn thể hiện một cái đầu ngu ngốc, non kinh nghiệm và đầy bất cẩn vào trong bản CV cá nhân, đừng thắc mắc vì sao điểm khởi đầu cũng là nơi kết thúc.

Mỗi nhà tuyển dụng thường sẽ nhận rất nhiều CV của các ứng viên. Vì thế họ sẽ không xem hết bản CV của bạn mà chỉ xem những từ ngữ nổi bật. Bài viết hôm nay UNI Academy sẽ chia sẻ đến bạn 10 từ nên có trong CV.

Xem thêm:

1. Achieve (Đạt được)

Nhà tuyển dụng rất quan tâm và thích đọc về thành tích của bạn. Các thành tích trong quá khứ là cơ sở để dự đoán tốt hơn về những thành công so với các cuộc thảo luận về trách nhiệm và vai trò trong công việc.

Hãy đưa ra những tuyên bố thành tích, trình bày rõ ràng các minh chứng về đóng góp của bạn trong việc giúp công ty thu hút khách hàng, tăng trưởng doanh thu, mở rộng thị trường hay là tiết kiệm chi phí, tận dụng thời gian và phát huy sáng kiến.

NHẬP MÃ UNIA5TR - GIẢM NGAY 5.000.000đ HỌC PHÍ KHÓA HỌC TẠI IELTS VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Create (Tạo nên)

Đây là một từ thể hiện sự sáng tạo. Điều các nhà sử dụng lao động muốn biết trên tất cả đó là bạn có sáng tạo hay không. Bạn phải có những kỹ năng khái niệm mạnh mẽ và khả năng phát triển các giải pháp sáng tạo nhanh chóng với các vấn đề truyền thông trực quan. Bạn phải có thể hình dung và tạo ra bức tranh mà những người khác chỉ có thể thể hiện bằng từ. Kỹ năng tư duy xuất sắc được đánh giá cao. Suy nghĩ sáng tạo cho phép những ý tưởng thú vị xuất hiện và bạn chỉ cần tận dụng cơ hội này để thể hiện các kỹ năng sáng tạo của mình.

3. Improve (Cải thiện)

Doanh nghiệp là nơi làm việc luôn yêu cầu sự cải thiện, cải tiến về quy trình, doanh số, phương pháp thực hiện,… sao cho tối ưu hóa nhất. Nếu trong CV bạn có thể chỉ ra được vai trò của mình khi tham gia các dự án làm cho dự án đó thay đổi một cách tích cực chính là một điểm cộng dành cho bạn đó!

4. Increase/ Decrease (Tăng/ Giảm)

Tăng/ Giảm là cụm từ khi bạn có những số liệu cụ thể. Doanh nghiệp luôn muốn tăng nhận diện thương hiệu/ số lượng khách hàng/doanh thu,… và giảm chi phí/khủng hoảng,… Nếu bạn có những con số cụ thể, nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ để ý đến bạn nhiều hơn. 

5. Influence (Tạo ảnh hưởng)

Trong bất cứ một doanh nghiệp nào thì yếu tố con người chính là yếu tố cốt lõi trong sự phát triển của doanh nghiệp đó. Vì thế nếu bạn là một người có thể tạo cảm hứng cho người khác chứng tỏ bạn có một năng lực tiềm ẩn mà không phải ai cũng có được.

6. Manage (Quản lý)

Từ vựng trong đàm phán thanh toán quốc tế

Có nhiều người kỹ năng quản lý chỉ cần thiết cho những người ứng tuyển ở vị trí quản lý. Điều đó không đúng bởi dù bạn ứng tuyển ở vị trí nào thì nhà tuyển dụng vẫn sẽ quan tâm đến kỹ năng quản lý thời gian, quản lý công việc của bạn để đánh giá được hiệu quả làm việc.

7. Negotiate (Đàm phán)

Kỹ năng đàm phán tốt là yếu tố quyết định đến hiệu quả của một cuộc giao dịch, trao đổi, ký kết hợp đồng. Người có khả năng thỏa thuận, đàm phán chuyên nghiệp cũng nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao của đối tác, bạn bè, đồng nghiệp.

8. Resolve (Giải quyết)

Người làm việc với khách hàng cần kỹ năng giải quyết vấn đề. Người phát triển web cần kỹ năng giải quyết vấn đề. Một thanh niên design đẹp cũng cần kĩ năng giải quyết vấn đề. Các Marketer lại càng cần đến kỹ năng này. Không quan trọng công việc nào bạn đang ứng tuyển, kĩ năng giải quyết vấn đề kiểu gì cũng là một kỹ năng mà nhà tuyển dụng tìm kiếm trong công việc.

9. Volunteer (Tình nguyện)

Bạn dành thời gian làm gì ngoài giờ lên lớp? Đó chính là những gì nhà tuyển dụng và trường đại học muốn đào sâu tìm kiếm. Cách bạn biến sở thích cá nhân của mình thành đam mê và giúp đỡ mọi người qua công việc yêu thích là công thức những gì bạn nên thể hiện trong CV để “hạ gục” nhà tuyển dụng.

10. Win (Thắng, giành được)

Mục “Thành tựu” là phần mọi người hay bỏ sót nhất khi viết CV, trong khi đó là nội dung quan trọng để ghi điểm với nhà tuyển dụng và chứng tỏ năng lực của mình. Bạn đã cố gắng rất nhiều? Bạn đã vượt qua nhiều chông gai thử thách? Vậy thành tựu mà bạn đã đạt được là gì?

Trên đây là 10 từ nên có trong CV của bạn để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Chúc các bạn thành công.

Trung tâm đào tạo tiếng anh doanh nghiệp

  • CS.PN: 68~70 Hoa Cúc, P7, Quận Phú Nhuận.
  • CS.GV: 664 Lê Quang Định, P1, Quận Gò Vấp.
  • CS.Q10: 769 Lê Hồng Phong, P.12, Quận 10.
  • CS.TP: 53 Gò Dầu, Tân Quý, Quận Tân Phú.

Leave a Comment