Lộ trình học tiếng Anh cho người đi làm – sinh viên xin việc

Tại sao có nhiều trường hợp cùng học chung ngành, cùng tốt nghiệp chung nhưng lại có người được nhận với mức lương cao chót vót, người thì thất nghiệp không có việc làm. Vậy thì hãy cùng UNI Academy thử tìm hiểu xem bài viết về Lộ trình tiếng Anh cho người mới đi làm và sinh viên xin việc sẽ giúp bạn tìm câu trả lời đấy.

Xem thêm:

1. Lý do khiến người đi làm không thể thành công trong việc học tiếng Anh công sở?

Lý do khiến người đi làm không thể thành công trong việc học tiếng Anh công sở?
Lý do khiến người đi làm không thể thành công trong việc học tiếng Anh công sở?

Từ xưa ông bà ta đã có câu “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Đúng vậy, để giải quyết câu hỏi “Học tiếng Anh cho người đi làm như thế nào cho hiệu quả nhất?” chúng ta phải xác định rõ những nguyên nhân khiến dân công sở khó cải thiện vốn tiếng Anh của mình. 

Theo như khảo sát thì có 3 nguyên nhân chính khiến bạn không thể giỏi tiếng Anh đi làm:

1.1. Hạn chế về thời gian

Cuộc sống thường ngày của những người đi làm xoay quanh với những công việc ở công ty, những chuyến công tác, trực ca hay thậm chí là những hôm “deadline” dồn dập khiến bạn không có thời gian nghỉ ngơi hay thư giãn. Và còn vô vàn những thứ “trời ơi đất hỡi” mà những ai đi làm mới hiểu.

NHẬP MÃ UNIA5TR - GIẢM NGAY 5.000.000đ HỌC PHÍ KHÓA HỌC TẠI IELTS VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

1.2. Sai lầm trong việc chọn lộ trình học

Người đi làm không có kiến thức về sư phạm thường chọn cho mình một lộ trình học không hợp lý và không phù hợp với đặc thù của tiếng Anh cho người đi làm, cộng hưởng với việc thiếu thời gian nên dễ dẫn đến chán nản, bỏ học.

1.3. Sai lầm trong việc chọn nội dung học

Kiến thức là vô tận, những gì bạn biết chỉ là một giọt nước giữa đại dương. Tuy nhiên, do đặc thù tính chất công việc của mỗi người mà chọn cho mình nội dung thì hợp. Đừng cố nhồi nhét những kiến thức không liên quan đến công việc khiến bạn mệt mỏi lại không được gì.

2. Lộ trình học tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả nhất

2.1. Khi chuẩn bị xin việc

Không phải những ai khi xin việc cũng sẽ biết những việc cần làm như sau:

 • Học cách viết CV, gửi email xin việc cho nhà tuyển dụng và đối tác.
 • Học cách trả lời phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh, giao tiếp với sếp thế nào cho ấn tượng và chứng tỏ mình là người có năng lực.

2.2. Khi bắt đầu công việc mới

Công việc mới sẽ giúp bạn có thêm đồng nghiệp, điều đó đồng nghĩa với việc bạn cần phải học những điều giao tiếp cơ bản nơi công sở:

 • Giới thiệu bản thân, bắt chuyện với đồng nghiệp!
 • Các thiết bị văn phòng phẩm tiếng Anh là gì, cách dùng ra sao.
 • Cách bày tỏ quan điểm, cảm ơn xin lỗi, chia sẻ và động viên đồng nghiệp nơi.

2.3. Học các nghiệp vụ chính nơi công sở

Tiếng Anh công sở luôn có những đặc thù riêng mà các bạn học tiếng Anh nhất định phải học. Nếu muốn làm việc hiệu quả và sớm tăng lương, thì nhất định phải “pro” những nội dung tiếng Anh dưới đây:

 • Cách gọi điện thoại cho đối tác, đặc biệt là người nước ngoài
 • Dự tiệc là 1 nghệ thuật nơi công sở, do vậy cần hiểu tiệc Tây thế nào, giao tiếp tiếng Anh trong các bữa tiệc ra sao?
 • Đàm phán, thương lượng hợp đồng bằng tiếng Anh thế nào cho thuyết phục là bí quyết giúp bạn ghi điểm trong mắt “sếp lớn” giúp tăng cơ hội thăng tiến.
 • Cách thuyết trình, làm báo cáo, mô tả số liệu.

3. Khóa học tiếng Anh công sở – Giải pháp cho sự thành công của bạn

Khóa học tiếng Anh công sở - giải pháp cho sự thành công của bạn
Khóa học tiếng Anh công sở – giải pháp cho sự thành công của bạn

Bài viết trên là lộ trình tiếng Anh cho người mới đi làm – sinh viên xin việc giải quyết những khó khăn cho các bạn trong việc định hình lộ trình học tiếng Anh cho môi trường công sở. Nếu muốn học nhanh hiệu quả mình khuyên bạn nên kết hợp 3 nội dung: Từ vựng, phát âm, ngữ pháp đồng thời trong quá trình học. Từ vựng nên chú trọng các cụm từ đặc trưng, học thuộc nó, phát âm cho thật chuẩn. Ngữ pháp nên tập trung vào các cấu trúc câu cơ bản cho từng tình huống cụ thể chứ không nghiên cứu quá sâu những cấu trúc phức  tạp.

Nếu bạn còn đang phân vân thì mình xin gợi ý cho bạn đăng ký khóa học Tiếng Anh cho người đi làm của UNI Academy nhé. Một vài thông tin về khóa học Tiếng Anh cho người đi làm:

 • Với khóa học này bạn có thể chủ động được thời gian, có thể học cuối tuần hoặc bất cứ khi nào bạn rảnh
 • Lộ trình học được thiết kế tham khảo dựa theo giáo trình Business Goals của đại học Cambridge dành riêng cho người đi làm. 
 • Cam kết đầu ra chuẩn khung châu Âu, mọi học viên tự tin giao tiếp tiếng Anh tốt, trình độ đặt theo khung tham chiếu châu Âu (A2, B1, B2,..)
 • 100% giảng viên là người đi làm có kinh nghiệm, thấu hiểu được khó khăn và luôn đồng hành cùng học viên trong suốt quá trình học.
 • Học giao tiếp tiếng Anh thông qua các chủ đề thực tế trong môi trường công sở như: tiếp đón khách, giới thiệu bản thân, giới thiệu công việc, giới thiệu sản phẩm, thuyết trình, đàm phán, gọi điện thoại,… .Nội dung bài học đi thẳng vào ứng dụng thực tế, không rườm rà, lan man.
 • Phát triển toàn diện 6 kỹ năng: NgheNóiĐọcViếtDịch thuậtThuyết trình.
 • Chuẩn hóa cách phát âm và phản xạ nhanh theo phương pháp độc quyền.

Tóm lại, để cái thiện lộ trình tiếng Anh cho người mới đi làm và sinh viên xin việc bạn cần phải có lộ trình rõ ràng. Tiếng Anh công sở chưa bao giờ dễ đến thế. Nếu bạn chưa tìm cho mình thì hãy để UNI Academy giúp bạn nhé.

Học thử ielts

Bình luận