Cách học tiếng Anh qua Phim

Học tiếng Anh qua phim là phương pháp học được nhiều người áp dụng. Thông qua xem phim, bạn sẽ học được các từ vựng, mẫu câu thường sử dụng trong giao tiếp hằng ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách học tiếng Anh qua phim sao cho hiệu quả. Chính vì vậy, bài viết hôm nay của UNI Academy sẽ là gợi ý hay dành cho bạn. Xem ngay dưới bài viết sau nhé.

Xem thêm bài viết liên quan:

1. Chọn phim phù hợp với trình độ tiếng Anh của bạn

Khi làm bất cứ việc gì, để duy trì được động lực, bạn cần bắt đầu với những thứ mình thích đồng thời phù hợp với trình độ của mình.

Hãy tìm chọn những bộ phim về các chủ đề bạn yêu thích: phim hài, phim tâm lý, tình cảm,… Bộ phim đó có dễ nghe, dễ hiểu hay không? Phát âm của các diễn viên có chuẩn xác, có làm bạn thấy hứng thú hay phù hợp với trình độ của bạn không?

Nếu bạn đang ở giai đoạn bắt đầu, có thể chọn những bộ phim ở mức độ dễ như: Extra, Friends, How I met your mother,… Nên xem ở những nguồn cho phép bạn học tiếng Anh qua phim có phụ đề song ngữ.

NHẬP MÃ UNIA5TR - GIẢM NGAY 5.000.000đ HỌC PHÍ KHÓA HỌC TẠI IELTS VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Thời gian đầu việc xem toàn bộ một tập hoặc bộ phim có thể là quá dài, hãy chọn xem các trích đoạn hoặc chia nhỏ thời gian xem phim, mỗi lần khoảng 20-30 phút là hợp lý.

2. Xem toàn bộ phim với phụ đề tiếng Việt

Xem toàn bộ phim với phụ đề tiếng Việt
Xem toàn bộ phim với phụ đề tiếng Việt

Hãy dành thời gian xem hết trailer để hiểu nội dung chính của toàn bộ bộ phim. Sau đó xem tập phim đầu tiên với phụ đề tiếng Việt để nắm được các tình tiết cụ thể trong tập phim ấy.

3. Xem lại phim với phụ đề tiếng Anh

Xem lại tập phim ban đầu với phụ đề tiếng Anh. Nên chia nhỏ tập phim thành nhiều phân cảnh, trích đoạn và chú ý vào những trích đoạn mà bạn cho là có đoạn hội thoại đặc sắc nhất.

Ở bước này, bạn nên xem đi xem lại khoảng 2-3 lần. Ghi chép các từ vựng, cấu trúc mới và kiểm tra cách phát âm cũng như nghĩa của chúng dựa vào hoàn cảnh nói hoặc tìm kiếm trên Internet nhé.

4. Xem phim mà không có phụ đề

Sau khi đã hiểu rõ nội dung tập phim và nắm được ý câu nói của các nhân vật, hãy thử sức xem phim không có phụ đề.

Chú ý lắng nghe giọng điệu, cách sử dụng từ ngữ, mẫu câu và sử dụng phương pháp shadowing để luyện nói tiếng Anh luôn nhé.

5. Đọc và ghi âm lại đoạn hội thoại

Trong quá trình xem phim, bạn có thể ghi âm lại những đoạn hội thoại của nhân vật và tập phát âm theo. Hãy cố gắng BẮT CHƯỚC khẩu hình, ngữ điệu, cách nhấn nhá, cách nối âm, thậm chí cả biểu cảm của nhân vật. Nếu có thể, hãy ghi âm giọng của bạn để nghe lại và so sánh với đoạn thoại gốc.

Đây sẽ là cách giúp bạn luyện phát âm chuẩn hơn đấy.

Hy vọng qua bài viết vừa rồi, các bạn đã nắm được bí quyết học tiếng Anh qua phim hiệu quả. Hãy chọn cho mình một bộ phim yêu thích và bắt tay vào học thôi nào! Chúc bạn học tiếng Anh thành công!

Học thử ielts

Bình luận