Review Bộ giáo trình tiếng Anh thương mại Market Leader

Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ giáo trình học tiếng Anh thương mại uy tín, hiệu quả thì bạn hãy nghĩ ngay đến Market Leader. Những điều sau về bộ giáo trình tiếng Anh thương mại Market Leader sẽ khiến bạn không còn phân vân khi lựa chọn tham khảo và tìm hiểu bộ giáo trình này. 

1. Giới thiệu chung về bộ sách Market Leader

Market Leader (David Cotton, David Falvey, Simon Kent và các tác giả khác) là một bộ giáo trình gồm 5 cấp bậc (Elementary – Pre-intermediate – Intermediate – Upper-intermediate – Advanced) do Pearson Longman và Financial Times ấn hành. Bộ giáo trình được sử dụng để giảng dạy tiếng Anh thương mại (Business English) cho những người yêu thích tiếng Anh và có nhu cầu sử dụng tiếng Anh trong giao dịch kinh doanh của mình. Ngay từ khi xuất bản lần đầu tiên (2002), Market Leader đã được sự đón nhận nồng nhiệt từ những người dạy, học và nghiên cứu tiếng Anh thương mại bởi tính tương tác và cập nhật cao của nó. Sau này, Giáo trình được sử dụng làm giáo trình chính tại các trường Đại học và Cao đẳng để giảng dạy cho sinh viên thuộc các loại hình đào tạo. Sau lần tái bản thứ 2 (2007), Market Leader tiếp tục được tái bản lần 3 (năm 2010) với mức độ cập nhật và đầu tư cao hơn trước.

Nếu bạn quan tâm đến Tiếng Anh thương mại thì hãy bắt đầu những bài ôn luyện đầu tiên của mình với Market Leader, vì ở tư cách là một giảng viên đã sử dụng giáo trình này trong nhiều năm thì mình nhận ra được tính hiệu quả của nó trong việc tạo hứng thú cho người học. Những phần dưới đây mang tính chia sẻ cá nhân, và có thể vẫn còn nhiều thiếu sót, nên mình mong nhận được sự bổ sung của quý thầy cô đồng nghiệp để việc truyền tải kiến thức đến sinh viên được hoàn thiện hơn.

2. Điểm nổi bật của bộ sách Market Leader

 • Ấn bản uy tín: Market Leader được xây dựng và phát hành dựa trên sự hợp tác của tạp chí Financial Times và Pearl Longman. Đây là hai trong số những nguồn cung cấp thông tin về kinh tế và tài liệu học tiếng anh uy tín được nhiều người biết đến. Với sự kết hợp này, Market Leader được đánh giá cao về chất lượng cũng như tính ứng dụng tại các cơ sở đào tạo về tiếng anh và kinh tế.
 • Nội dung chất lượng: Những điều Market Leader gửi đến bạn thông qua các bài học và kiến thức phù hợp với thực tế. Thông qua các bài học, bạn sẽ nâng cao khả năng tiếng anh của mình cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết qua từng phần luyện tập.
 • Đa dạng cấp độ: Bộ giáo trình tiếng anh thương mại Marketleader được biên soạn phù hợp với 5 cấp độ của người học từ sơ cấp đến trung cấp: Elementary, Pre – Intermediate, Intermediate, Upper – Intermediate, Advanced. Vì vậy, nếu bạn mới bắt đầu học, giáo trình này cũng sẽ đáp ứng được trình độ cho bạn phù hợp.
 • Phù hợp cho người học và làm lĩnh vực kinh tế: Các bài học trong Market Leader chủ yếu hướng đến các đề tài kinh tế thương mại: mua bán, sáp nhập, kỹ năng mềm, marketing … để người học có thể áp dụng vào thực tế của các doanh nghiệp.

3. Cấu trúc một bài học trong giáo trình tiếng Anh thương mại 

Bộ giáo trình tiếng Anh thương mại Market Leader
Bộ giáo trình tiếng Anh thương mại Market Leader
 • Mở đầu: câu hỏi liên quan đến chủ đề dẫn vào bài.
 • Một bài báo trong Financial Times và các nguồn khác để tăng kỹ năng đọc và vốn từ vựng.
 • Bài phỏng vấn những chuyên gia kinh tế để tăng kỹ năng nghe
 • Phần Language Work cho phép người học hiểu về những lỗi thông thường và giới thiệu ngữ pháp cần dùng.
 • Bài tập mở làm việc đôi hay nhóm
 • Phần Useful Language Box cung cấp cấu trúc cho phần phân vai về tình huống tại nơi làm việc.
 • Case study bàn về một trường hợp có thật và bàn cách giải quyết.
 • Working Across Culture cung cấp các thông tin cần thiết về các tập tục khi làm việc trong văn hóa của các quốc gia khác nhau trên thế giới.

Như bạn thấy, bộ giáo trình tiếng Anh thương mại Market Leader không chỉ giúp bạn hoàn thiện kiến thức mà còn giúp nâng cao kỹ năng cơ bản. Bạn hãy rèn luyện ngay hôm nay nhé. Chúc bạn sớm thành công với bộ giáo trình tiếng anh thương mại này!

NHẬP MÃ UNIA5TR - GIẢM NGAY 5.000.000đ HỌC PHÍ KHÓA HỌC TẠI IELTS VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Học thử ielts

Bình luận