Đừng bỏ lỡ cơ hội “Say Yes” để khởi đầu cuộc sống mới

“Yes” là một từ mang sức mạnh kỳ diệu. Bạn nói “yes” để nhận những thử thách và từ đó giúp bạn trưởng thành hơn. Đừng cứ mãi trốn trong vỏ bọc của bản thân, đừng sợ hãi và đừng bỏ lỡ cơ hội “Say Yes” để khởi đầu cuộc sống mới. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tiếp thêm động lực Say Yes nhé!

1. “Say Yes” để sẵn sàng cho những điều kỳ diệu

“Say Yes” để sẵn sàng cho những điều kỳ diệu
“Say Yes” để sẵn sàng cho những điều kỳ diệu

Trong cuộc sống, chúng ta thường nhận được rất nhiều cơ hội, nhưng có nhiều người cứ mãi đợi thời điểm thích hợp rồi bỏ lỡ cơ hội mà chưa kịp nắm bắt. Điều đó thật đáng tiếc, vì mỗi cơ hội qua đi, không chắc chúng sẽ đến lần nữa. Vậy chần chừ gì mà không “Say Yes” mỗi khi có cơ hội, biết đâu điều kỳ diệu và những món quà bất ngờ sẽ xuất hiện sau mỗi lần chúng ta nói “Say Yes”.

Xem thêm: Top 5 ngành HOT lương cao cho người giỏi tiếng Anh

2. “Say Yes” để mở rộng các mối quan hệ

“Say Yes” để mở rộng các mối quan hệ
“Say Yes” để mở rộng các mối quan hệ

Đừng cứ mãi trốn trong vỏ bọc của mình, hãy ra ngoài và nói “say Yes” với các mối quan hệ mới, trải nghiệm mới. Từ đó các mối quan hệ của bạn sẽ được mở rộng hơn. Và biết đâu chúng sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều cho công việc về sau đấy.

3. “Say Yes” để đừng hối tiếc

Đã bao giờ bạn tự nhủ với bản thân rằng “biết vậy lúc đó mình nhận lời…”, “biết vậy lúc đó mình sẽ làm…”. Không ai biết trước được điều gì sẽ đến mỗi khi bạn “Say Yes”, vì thế đừng khiến bản thân mình hối tiếc vì đã không nói “yes” nhé! Điều đó chỉ khiến bạn tiêu cực hơn mà thôi. 

NHẬP MÃ UNIA5TR - GIẢM NGAY 5.000.000đ HỌC PHÍ KHÓA HỌC TẠI IELTS VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

4. “Say Yes” để hạnh phúc hơn

Bạn biết không, những nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, mỗi khi chúng ta tiếp nhận những thử thách mới, não bộ sẽ tiết ra một lượng lớn dopamine. Đây là một chất khiến chúng ta cảm thấy hạnh phúc và lạc quan hơn. Thật kỳ diệu đúng không? Bạn hãy cứ “Say Yes” để có cơ hội gặp gỡ những người mới, trải nghiệm thử thách mới để cuộc sống hạnh phúc hơn nhé!

Xem thêm: 4 cách để đạt được mục tiêu trong cuộc sống bạn nên áp dụng ngay

5. “Say Yes” để kích thích não bộ

"Say Yes" để kích thích não bộ
“Say Yes” để kích thích não bộ

Nghe thật kỳ lạ đúng không? Nhưng chính xác là vậy đó. “Say Yes” sẽ giúp chúng ta kích thích não bộ. Vì não bộ con người có xu hướng hồi đáp lại những trải nghiệm của chúng ta, quá trình này được gọi là tính khả biến của hệ thống thần kinh (neuroplasticity). Vì thế, nếu bạn biết cách “Say Yes” bạn sẽ nhận được rất nhiều thứ như: trí thông minh, tính cách, thói quen và thái độ.   

6. “Say Yes” để truyền cảm hứng cho người khác

Nói “Say Yes” không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho bản thân mà còn truyền cảm hứng cho người khác. Khi bạn nói “Say Yes” và làm điều đó, bạn đã là người tiên phong cho mọi người làm việc đó. Đừng lo lắng sợ hãi mọi người sẽ suy nghĩ, đánh giá bản thân mình qua những lần “Say Yes” với các trải nghiệm mới. Con người thường chỉ nghĩ về bản thân mình thôi. Điển khi bạn tham dự cuộc họp lần đầu tiên với sếp, các nhân viên đều lo lắng không dám đưa ra với sếp, sợ sai sẽ bị trách mắng. Nhưng nếu bạn là người đầu tiên dám cởi mở, đóng góp ý kiến thì sau đó mọi người sẽ làm theo. Từ đó cuộc họp sẽ thoải mái và hiệu quả hơn nhiều.

Trên đây là những lý do nhắc bạn đừng bỏ lỡ cơ hội “Say Yes” để khởi đầu cuộc sống mới. Chúng ta là những người quyết định cuộc sống của mình thông qua những quyết định. Hãy nắm bắt điều đó và đừng bỏ lỡ cơ hội để phải hối tiếc, bạn nhé! Chúc bạn luôn thành công trong công việc và cuộc sống.

UNI Academy

Trung tâm đào tạo tiếng anh doanh nghiệp

  • CS.PN: 68~70 Hoa Cúc, P7, Quận Phú Nhuận.
  • CS.GV: 664 Lê Quang Định, P1, Quận Gò Vấp.
  • CS.Q10: 769 Lê Hồng Phong, P.12, Quận 10.
  • CS.TP: 53 Gò Dầu, Tân Quý, Quận Tân Phú.

Leave a Comment