Hướng dẫn viết thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh

Đối với ngày nay, thì việc cạnh tranh vào các công ty đa quốc gia là một điều gay gắt đối với những ai đi làm. Với mức lương hậu hĩnh, nhiều phúc lợi thì chắc hẳn ai cũng muốn làm đúng không? Nhưng làm thế nào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng? Làm sao để việc qua những đối thủ khác trong khi bạn là người không quá nổi trội? Vậy nên, bài viết sau đây UNI Academy sẽ giới thiệu đến bạn cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh nhé!

Xem thêm bài viết liên quan:

 I. Tại sao phải viết thư cảm ơn sau phỏng vấn? 

Hướng dẫn viết email cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh
Hướng dẫn viết email cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh

Có thể trong buổi phỏng vấn vì quá lo lắng nên bạn không thể hiện được hết khả năng của mình. Vì thế, việc viết thư cảm ơn sau phỏng vấn là điều bạn nên nghĩ ngay đến ngay. Nó không chỉ là bức thư thể hiện thái độ lịch sự của bạn hay bạn quan tâm đến công việc này bao nhiêu, mà còn là một công cụ đầy quyền năng để có được ấn tượng tốt từ nhà tuyển dụng. Hơn nữa, cách này cũng là một “lời nhắc khéo” các nhà tuyển dụng rằng đừng quên bạn. Vậy nên, việc viết thư cảm ơn cho nhà tuyển dụng sau buổi phỏng vấn rất cần thiết đối với những thí sinh dự tuyển tiềm năng.

II. Các yêu cầu khi viết thư cảm ơn sau phỏng vấn 

Bạn phải nhớ rõ mục đích của mình là viết thư cảm ơn phỏng vấn. Bức thư không chỉ thể hiện bạn là người đầy tinh tế và lịch sự mà còn khiến cho nhà tuyển dụng có cái nhìn tốt hơn về bạn. Bên cạnh đó bạn cần biết những yêu cầu sau:

 1. Nêu những điểm nổi bật trong cuộc phỏng vấn

Trong lúc phỏng vấn bạn có thể vì hồi hộp lo lắng mà không thể hiện được hết khả năng thật sự của mình để hớp hồn nhà tuyển dụng. Bạn cũng có thể viết ra những điểm chính về bản thân  mà bạn đã không có cơ hội nhắc đến.

NHẬP MÃ UNIA5TR - GIẢM NGAY 5.000.000đ HỌC PHÍ KHÓA HỌC TẠI IELTS VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Tránh sai sót

Việc viết sai lỗi chính tả hay sai danh tính, chức vụ của nhà tuyển dụng hay tên công ty là điều hết sức nghiêm trọng trong Thư cảm ơn. Chỉ cần bạn xảy ra sai sót nhỏ thì bức thư này sẽ phản tác dụng ngay lập tức. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn thiếu chuyên nghiệp, thiếu cẩn thận… trong công việc sau này.

3. Nhắc lại thông tin

Làm sao mà họ có thể nhớ được tất cả những ứng viên phỏng vấn ngày hôm đấy. Do đó, trong lá thư cảm ơn bạn đừng quên điền đầy đủ thông tin của mình như: tên, số điện thoại, email, địa chỉ… để nhà tuyển dụng nhớ và dễ liên lạc với bạn khi cần.

  • Điểm đặc biệt bạn lưu ý khi viết thư cảm ơn sau phỏng vấn: thời gian gửi thư trong vòng 24 tiếng kể từ khi kết thúc buổi phỏng vấn.

III. Một số bài viết mẫu

Sample 1

Dear Mr./Ms. Best Vincent

I truly appreciate your taking the time out of your busy schedule to interview me for the Administrative Assistant position open in your department. Thank you for talking to me about your department and its role in the larger corporation.

I believe that my skills and experience make me an ideal candidate for this position. I am adaptable to my work environment, and I’m sure that I would fit into your department easily. I bring enthusiasm and attention to detail to any job I do.

After our interview, I am even more interested in this position. The information you shared with me about the responsibilities and opportunities match very well with my achievements and goals. If you need any additional information, please feel free to call me anytime on my cell phone, (666)888-9999.

Thank you for your careful consideration for this position.

Best Vincent,

Hoặc là bạn  cũng có thể tự thêm thông tin vào bài mẫu dưới đây

Sample 2

Dear Mr./Ms. [Name]:

Please find this email with deeply thanks. It was very pleasurable to speak with you today about the [Name of the position] at the [Company’s Name]. The job, as you presented it, seems to be a very good match for my skills and interests.

In addition to my passion, I will bring to the position strong [the most essential skills], and the ability to encourage others to work cooperatively with the department. I understand your need for [additional support, e.g…]. I neglected to mention during my interview that I had worked for two summers as a temporary office worker. This experience helped me to develop my [additional skills].

Once again, thank you for considering me for this exciting opportunity. I appreciate the time you took to interview me. As you requested, I’m enclosing a list of professional references.

Please feel free to contact me if you need additional information or would like to offer me the job! I am very interested in working for you and look forward to hearing from you about this position.

Sincerely,

[Your Signature],

Hy vọng bài biết trên sẽ giúp bạn có thêm kỹ năng về cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh. Cách viết này sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng, tuy không phải là người quá nổi trội tài năng nhưng có thể vì viết thư cảm ơn sau phỏng vấn sẽ là điều mà nhà tuyển dụng chọn bạn thì sao.

Học thử ielts

Bình luận