Mẫu thư xin việc bằng tiếng Anh cho sinh viên mới tốt nghiệp Đại học

Viết thư xin việc với tư cách là một sinh viên mới tốt nghiệp đại học có vẻ phức tạp vì bạn đang hạn chế về kinh nghiệm làm việc. Tuy nhiên, có rất nhiều cách để cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là một ứng viên lý tưởng cho công việc.

Trong bài viết ngày hôm nay UNI Academy sẽ giúp bạn biết cách viết một thư xin việc bằng tiếng Anh cho một vị trí cao với tư cách là một sinh viên vừa tốt tốt nghiệp đại học, cũng như cung cấp cấp cho bạn một mẫu thư chuẩn nhất.

1. Trong thư xin việc của bạn bao gồm những gì?

Đoạn giới thiệu: Trong đoạn đầu tiên của thư xin việc, hãy bày tỏ sự quan tâm của bạn đến cả công việc và nhà tuyển dụng, đề cập đến tên công ty. Trích dẫn nguồn nơi bạn phát hiện ra thông báo tuyển dụng. Nếu bạn có mối quan hệ tại công ty mà bạn biết sẽ ủng hộ việc ứng cử của bạn, hãy đề cập đến tên của họ tại đây .

Lưu ý: Không sử dụng thư xin việc chung chung cho tất cả các đơn xin việc của bạn. Mỗi thư xin việc bạn nên viết lại, hãy đề cập trực tiếp đến danh tính và nhu cầu của nhà tuyển dụng mà bạn muốn ứng tuyển.

Phần Body: Sử dụng hai hoặc ba đoạn văn ngắn trong phần nội dung thư xin việc của bạn để “bán” bạn cho nhà tuyển dụng. Mặc dù bạn chắc chắn nên đề cập đến tên trường đại học và chuyên ngành của bạn (đặc biệt nếu điều này liên quan trực tiếp đến công việc), thư xin việc của bạn không nên là một tiểu sử đơn giản về lịch sử học tập của bạn.

NHẬP MÃ UNIA5TR - GIẢM NGAY 5.000.000đ HỌC PHÍ KHÓA HỌC TẠI IELTS VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Thay vào đó, hãy cố gắng chứng minh một cách thuyết phục việc học đại học, thực tập, kinh nghiệm làm việc tạm thời/ thời vụ hoặc kinh nghiệm ngoại khóa đã mang lại cho bạn.

Đoạn kết: Trong đoạn kết thúc, hãy nhắc lại sự nhiệt tình của bạn đối với cơ hội việc làm và cảm ơn nhà tuyển dụng đã xem xét. Khéo léo để tạo yêu cầu một cuộc phỏng vấn cá nhân và thông tin nhận phản hổi từ nhà tuyển dụng.

2. Mẹo viết thư xin việc cho sinh viên mới tốt nghiệp đại học

Sử dụng các từ khóa. Hãy xem kỹ mô tả công việc của nhà tuyển dụng, lưu ý bất kỳ kỹ năng hoặc kinh nghiệm nào mà mô tả chỉ ra. Cố gắng đưa một số từ khóa đó vào thư xin việc của bạn. Điều này sẽ cho nhà tuyển dụng thấy mối liên hệ giữa kinh nghiệm của bạn và công việc.

Tập trung vào các hoạt động và trách nhiệm. Trong phần nội dung của thư xin việc, hãy nhấn mạnh các kỹ năng và kinh nghiệm khiến bạn trở thành một ứng viên tốt. Tránh tập trung vào điểm trung bình hoặc điểm của bạn, hoặc các vấn đề khác liên quan đến đại học. Thay vào đó, hãy tập trung vào những hoạt động bạn đã làm và những công việc mà bạn đã từng đảm nhiệm. Có thể bạn đã từng thực tập hoặc là lãnh đạo trong một tổ chức trường học. Những ví dụ này không chỉ cho thấy rằng bạn là một học sinh giỏi. Họ cho thấy bạn có những gì cần thiết để trở thành một nhân viên tốt.

“Bán” mình. Tránh nói về mức độ bạn muốn công việc; thay vào đó, hãy tập trung vào cách bạn sẽ giúp ích cho công ty. Nhấn mạnh những cách mà bạn có thể gia tăng giá trị tại công ty và lý do tại sao bạn phù hợp với họ.

Thể hiện kiến ​​thức của bạn về công ty. Nghiên cứu công ty trước khi viết thư xin việc. Nếu có thể, hãy giải thích những gì bạn biết về công ty (hoặc bộ phận mà công việc đang làm). Có lẽ bạn đã đọc một bài báo về những thành công gần đây của công ty, hoặc bạn đã đọc và tin vào tuyên bố sứ mệnh của công ty.

TIP: Kiến thức về công ty sẽ đưa bạn lên trên một bước so với đối thủ.

Chỉnh sửa, chỉnh sửa, chỉnh sửa. Đảm bảo rằng bạn đã đọc kỹ lá thư của mình, chỉnh sửa bất kỳ lỗi chính tả hoặc ngữ pháp nào . Giữ cho thông điệp của bạn ngắn gọn và trọng tâm, sử dụng ngôn ngữ dễ hiểu. Nhờ bạn bè hoặc giáo viên hướng dẫn đọc nó cho bạn.

3. Mẫu thư xin việc cho sinh viên mới tốt nghiệp đại học

Your Name
Address
City, State Zip Code
Phone Number
Email

Date

Name
Title
Company
Address
City, State Zip Code

Dear Mr./Ms. LastName,

I am writing to apply for the position of Media Relations Assistant Manager, which I saw advertised on MediaJobs.com. ABCD is a fast-moving global institution and an outstanding communications pioneer, now poised to guide the direction of print journalism. I believe that my extensive experience in media makes me an ideal candidate for this position at your company.

As a recent graduate of the State University, I have a significant background in media. As a media major, I held multiple internships, including Media Relations Coordinator Intern at XYZ Company. I also served as president of the Media and Marketing Club at school. We successfully developed and pitched an advertisement campaign for a local nonprofit, which helped increase donations to the nonprofit by 22 percent.

You state in your job listing that you are looking for someone with strong writing skills and an attention to detail. Throughout all four years of college, I worked part-time as a copy editor for an online journal. This job required great attention to detail in writing and editing. I would love to bring my editing skills to a position with your company.

These strengths, combined with deep and varied academic, internship, and employment experience, have prepared me to make a strong and immediate impact at ABCD.

I am excited about the opportunity to join the ABCD team as it moves to the center of the print media conversation. Thank you for your time and consideration.

Sincerely,

Your Signature (hard copy letter)

Your Typed Name

(Sưu tầm)

4. Cách gửi thư xin việc qua Email

Cách gửi thư xin việc qua email
Cách gửi thư xin việc qua email

Nếu bạn đang gửi thư xin việc của mình qua email, hãy liệt kê tên của bạn và chức danh công việc trong dòng tiêu đề của thư. Bao gồm thông tin liên hệ của bạn trong chữ ký email của bạn và không liệt kê thông tin liên hệ của nhà tuyển dụng. Bắt đầu email của bạn với lời chào.

UNI Academy hy vọng bạn có thể vận dụng tốt mẫu thư xin việc bằng tiếng Anh cho sinh viên mới tốt nghiệp Đại học với những ý tưởng hay được đề cập ở trên để nắm bắt cơ hội cho bản thân. Chúc bạn may mắn và thành công!

Học thử ielts

Bình luận