Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh

Dù bạn ứng tuyển bất kỳ vị trí nào thì điều quyết định để bạn đạt được mục tiêu hay không đó chính là trả lời xuất sắc các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh xin việc khi muốn làm việc tại các công ty nước ngoài với mức lương mơ ước và môi trường làm việc chuyên nghiệp. Bài viết sau đây UNI Academy sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh.

Xem thêm bài viết liên quan:

A. Các mẫu câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng anh phổ biến

 • Describe an important project you worked on ( Hãy mô tả một dự án quan trọng mà bạn đã làm việc)
 • What were your three most significant accomplishments in your last job? (3 thành tích quan trọng nhất của bạn trong công việc cuối cùng của bạn là gì?)
 • What specific skills did you gain from your last job? ( Bạn đã đạt được những kỹ năng cụ thể nào từ công việc cuối cùng của mình?)
 • Why did you leave your job? ( Tại sao bạn nghỉ việc?)
 • Do you have any questions for me? ( Bạn có câu hỏi nào cho tôi không?)
 • Describe your last employer’s management style ( Hãy mô tả phong cách quản lý của Chủ sử dụng lao động cuối cùng của bạn)
 • What did you like most and least about your last job? ( Điều gì bạn thích nhất và ít thích nhất về công việc cuối cùng của mình?)
 • What are your strengths/weaknesses? ( Điểm mạnh/điểm yếu của bạn là gì?)
 • Tell me about yourself/Could you tell me a little bit about yourself/Introduce yourself ( Hãy giới thiệu đôi chút về bản thân)
 • What is the most important thing you learned at your last job? ( Điều gì quan trọng nhất mà bạn đã học được từ công việc cuối cùng của mình?)

B. Cách trả lời phỏng vấn xin việc bằng tiếng anh ăn điểm nhất

1. Chuẩn bị kỹ trước câu hỏi khởi động

Hầu hết tất cả các buổi phỏng vấn đều bắt đầu bằng 1 phút giới thiệu về bản thân như: giới thiệu chung, điểm mạnh, điểm yếu, sở thích, mục tiêu nghề nghiệp,…Vì vậy, kinh nghiệm phỏng vấn cơ bản là nên chuẩn bị trước những câu hỏi luôn lặp lại này sẽ rất cần thiết. Luyện tập kĩ càng để có thể trả lời tự nhiên nhất, đừng tỏ ra mình đang cố học thuộc. Sẽ rất bất lợi nếu như ngay từ câu hỏi đầu tiên mà bạn trả lời cụt ngủn. Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị thêm một số yếu tố hài hước để tạo không khí thoải mái ban đầu.

2. Trả lời lưu loát, đúng trọng tâm

Với mỗi câu hỏi từ nhà tuyển dụng, bạn cần đưa ra câu trả lời ngắn gọn, súc tích và đúng vấn đề. Mục đích của mọi câu hỏi của nhà tuyển dụng là để xem bạn có phù hợp với vị trí bạn ứng tuyển hay không. Thế nên, dù gặp những câu hỏi kiểu…khởi động như “Introduce something about yourself” (hãy giới thiệu về bản thân bạn), bạn chỉ nên nói về bản thân, những thế mạnh, kinh nghiệm liên quan đến công việc, chứ không kể lể về thông tin sở thích hay gia đình quá nhiều. 

Trong khoảng thời gian đó, bạn hoàn toàn có thể đề cập đến những ý tưởng tâtđắt giá hơn như năng lực bản thân, định hướng công việc, thế mạnh và sở trường… Rất dễ để bạn lạc đề, hoặc trả lời lan man nếu như bạn không bình tĩnh hoặc sẵn sàng xử lý tình huống được đặt ra. Hãy đưa ra câu trả lời rõ ràng nhưng ngắn gọn, hãy giải thích cách bạn xử lý tình huống, và hãy mô tả kết quả đạt được.

NHẬP MÃ UNIA5TR - GIẢM NGAY 5.000.000đ HỌC PHÍ KHÓA HỌC TẠI IELTS VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Một vấn đề cần lưu ý là bạn nên trả lời một cách lưu loát và tự nhiên hết sức có thể. Để làm được điều này, bạn cần luyện tập phát âm tiếng Anh và giao tiếp tiếng Anh thường xuyên để tự tin hơn. 

3.Chứng minh năng lực bằng con số cụ thể

Chứng minh năng lực bằng con số cụ thể

Nhà tuyển dụng sẽ không tin bạn là người có chuyên môn nếu bạn chỉ khẳng định bằng câu nói một các chung chung “I’m really good at marketing.” Để thuyết phục cho năng lực ấy, hãy chứng minh chiến lược kinh doanh nào của bạn đã thành công, nó mang lại thành tựu ra sao cho công ty, ví dụ như một chiến lược marketing hay kinh doanh mang lại 1 tỷ VND doanh thu,… Bạn nên trình bày dẫn chứng với số liệu cụ thể, ví dụ như: 

 • I have proved my…in one instance. That is when…(tôi đã chứng minh khả năng…của mình trong một trường hợp là…)
 • One perfect example / exemplar is…(một ví dụ điển hình là…)

Hy vọng bài viết về kinh nghiệm phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh đã giúp bạn tìm thấy cho mình những kinh nghiệm phỏng vấn tiếng Anh hữu ích để tự tin chinh phục mọi nhà tuyển dụng khó tính. Đừng để khả năng tiếng Anh hạn chế cản trở con đường nghề nghiệp của bạn. 

Trung tâm đào tạo tiếng anh doanh nghiệp

 • CS.PN: 68~70 Hoa Cúc, P7, Quận Phú Nhuận.
 • CS.GV: 664 Lê Quang Định, P1, Quận Gò Vấp.
 • CS.Q10: 769 Lê Hồng Phong, P.12, Quận 10.
 • CS.TP: 53 Gò Dầu, Tân Quý, Quận Tân Phú.

Leave a Comment