Cách giúp bạn tự tin thuyết trình, hội họp bằng tiếng Anh

Dù có thể tự tin giao tiếp với người nước ngoài, nhưng nhiều người đi làm vẫn cảm thấy “tim đập chân run” mỗi lần phải thuyết trình hay họp bằng tiếng Anh với sếp hoặc đối tác nước ngoài. Bài viết sau đây UNI Academy sẽ chia sẻ đến bạn cách giúp bạn tự tin thuyết trình, hội họp bằng tiếng Anh.

Xem thêm:

1. Chuẩn bị kỹ càng trước khi thuyết trình

Chuẩn bị kỹ càng trước khi thuyết trình
Chuẩn bị kỹ càng trước khi thuyết trình

Sự chuẩn bị cẩn thận và chu đáo sẽ giúp bạn chủ động và tự tin hơn trong bài thuyết trình của mình. Vì bạn đã sẵn sàng mọi kiến thức và công cụ hỗ trợ, chắc chắn bạn sẽ hoàn thành buổi thuyết trình một cách trôi chảy, hạn chế tối đa những tình huống lỗi, khiến người nghe chăm chú lắng nghe bạn nói. 

Ngoài ra, chuẩn bị sẵn sàng một mẫu slide thuyết trình tiếng Anh chuyên nghiệp cũng là công việc hết sức cần thiết. Nên lưu ý điều này để buổi thuyết trình diễn ra trọn vẹn và hoàn thiện nhất.

2. Tập luyện trước với người giỏi tiếng Anh

Nếu có cơ hội, bạn hãy tập thuyết trình nhiều lần trước những người giỏi tiếng Anh, đặc biệt là với người nước ngoài thì càng tốt. Họ sẽ nhanh chóng chỉ cho bạn thấy những lỗi sai hoặc nội dung cần chỉnh sửa. Bạn sẽ được góp ý và cải thiện, cuối cùng là có một buổi thuyết trình chính thức thành công hơn. Bạn sẽ bị bất ngờ nhận ra được sự khác biệt khi được góp ý bởi những người có kỹ năng thuyết trình bằng tiếng Anh tốt.

NHẬP MÃ UNIA5TR - GIẢM NGAY 5.000.000đ HỌC PHÍ KHÓA HỌC TẠI IELTS VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

3. Làm chủ suy nghĩ và luôn cố gắng suy nghĩ tích cực

Tự tin (self-confident) được định nghĩa là sự hài lòng của bạn về chính mình, về con người và khả năng của mình. Sự tự tin cũng là định nghĩa của bạn về bản thân mình. Cách bạn giao tiếp tự tin dù bằng ngôn ngữ nào, là sự tái định nghĩa bản thân trước người khác.

Do vậy, nếu muốn tự tin, bạn phải loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực về mình – sự hồ nghi về khả năng của bản thân, sự sợ hãi thất bại và sự sợ sai, nhất là khi giao tiếp bằng ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ của mình.

Những mẹo đánh lừa tâm lý như tự khen mình giỏi, mình nói tiếng Anh cũng không tồi, bài thuyết trình bằng tiếng Anh của mình thật ấn tượng,… sẽ giúp bạn thêm lạc quan và tin tưởng bản thân hơn trước giờ G.

4. Tương tác với người nghe

Hãy cố gắng tương tác với người nghe khi bạn thuyết trình
Hãy cố gắng tương tác với người nghe khi bạn thuyết trình

Đừng biến buổi thuyết trình bằng tiếng Anh của bạn thành một bài giảng, bài “truyền đạo” từ một phía. Bạn cũng muốn nhận được sự lắng nghe và phản hồi từ người khác với bài thuyết trình mà bạn đã bỏ ra rất nhiều công sức, phải không? Hãy cố gắng nhìn vào khán giả bên dưới, có thể lần lượt từng người một để từng thành viên có thể cảm thấy như bạn đang nói chuyện với họ và thể hiện sự tự tin, năng lượng, tích cực và thường xuyên đặt câu hỏi để nhận được sự tương tác hai chiều.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn cách giúp bạn tự tin thuyết trình, hội họp bằng tiếng Anh. Chúng tôi hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho các bạn để thuyết trình tiếng Anh ngày càng tốt hơn. 

Học thử ielts

Bình luận