Mẫu câu phỏng vấn trong ngành xây dựng bằng tiếng Anh

Phỏng vấn tiếng Anh chuyên ngành là một bước không thể thiếu nếu bạn muốn có vị trí và mức lương thỏa đáng trong công việc. Và mỗi lĩnh vực thì sẽ có những cách phỏng vấn khác nhau.

Hôm nay Unia.vn chia sẻ đến bạn những mẫu câu phỏng vấn trong ngành xây dựng bằng tiếng Anh cực hữu ích. Hãy cùng tìm hiểu xem nhé.

1. Hội thoại phỏng vấn trong ngành xây dựng bằng tiếng Anh

Hội thoại phỏng vấn trong ngành xây dựng bằng tiếng Anh
Hội thoại phỏng vấn trong ngành xây dựng bằng tiếng Anh
 • A: Good morning! How are you today? (Xin chào ! Hôm nay bạn thế nào?)
 • B: Good morning! I’m fine. Thank you! (Xin chào! Tôi ổn. Xin cảm ơn!)
 • A: Could you tell me about yourself? (Bạn có thể nói cho tôi biết về mình không?)
 • B: My name is Tran Bao Trung. I’m 25 years old, and now I’m living in Ha Noi city. (Tên tôi là Trần Bảo Trung. Tôi 25 tuổi, và hiện tại tôi đang sống ở Hà Nội.)
 • A: Have you graduated your study yet? (Bạn đã tốt nghiệp chưa?)
 • B: Yes. I graduated from National University of Civil Engineering in 2015. My major is civil engineering. I have worked as a civil engineer at ABC company since 2015 after graduated. (Vâng. Tôi đã tốt nghiệp trường đại học xây dựng năm 2015. Chuyên ngành xây dựng dân dụng. Tôi đã làm việc ở vị trí kỹ sư xây dựng tại công ty ABC từ năm 2015 sau khi tốt nghiệp.)
 • A: So, what are your roles at this position? (Vậy, vai trò của bạn tại vị trí này là gì?)
 • B: My main duties include design construction draws, setting up Quantity surveying, and working as a supervisor. (Nhiệm vụ chính của tôi là thiết kế các bản vẽ xây dựng, lập Bảng dự toán khối lượng, và làm giám sát)
 • A: What are your biggest strong points? (Điểm mạnh lớn nhất của bạn là gì?)
 • B: I think that I’m active and always trying my best to complete my work on time, even before deadline. (Tôi nghĩ rằng tôi là người chủ động và luôn luôn cố gắng hết mình để hoàn thành công việc đúng hạn, thậm chí là trước thời hạn.)
 • A: Why do you think you would do well at this job? (Tại sao bạn nghĩ bạn sẽ làm tốt công việc này?)
 • B: I believe that I will do well in this job, because I have the relevant skills and experience. I also have the drive, interest and determination to make a real success of this role. (Tôi tin rằng tôi tôi sẽ làm tốt công việc này, bởi vì tôi có những kỹ năng phù hợp và kinh nghiệm. Tôi cũng có sự nỗ lực, niềm yêu thích và sự xác định để tạo nên thành công thực sự với vai trò công việc này.)
 • A: What motivates you to do your best on the job? (Động lực nào giúp bạn hết mình với công việc?)
 • B: I want to be successful in my job, both for my own personal satisfaction and for my employer. (Tôi muốn thành công trong công việc của mình, cả về sự hài lòng cá nhân và cho ông chủ của tôi.)
 • A: Well, why should we hire you for this job? (Ồ, tại sao chúng tôi nên thuê bạn cho công việc này?)
 • B: Because I have enough skills, experience and personalities to do well in this job. (Tôi có đầy đủ các kỹ năng, kinh nghiệm và phẩm chất để làm tốt công việc này)
 • A: Do you have any questions for me? (Bạn có câu hỏi nào cho tôi không?)
 • B: What skills and experience would make an ideal candidate? (Một ứng viên lý tưởng cần có những kỹ năng và kinh nghiệm gì ạ?)
 • A: An ideal candidate must have at least 2 years experience in the construction field, and using English fluently. (Một ứng viên lý tưởng phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, và sử dụng tiếng Anh thành thạo.)
 • B: Thanks for your answer. (Cảm ơn về câu trả lời của ông.)
 • A: OK. We will consider your interview today, and reply to you via email tomorrow. (OK. Chúng tôi sẽ xem xét phần phỏng vấn của bạn ngày hôm nay, và trả lời bạn thông qua email vào ngày mai.)
 • B: I look forward to hearing from you. Thank you so much! (Tôi mong chờ từ phía ông ạ. Xin cảm ơn rất nhiều!)

Xem thêm các bài viết liên quan:

2. Câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thường gặp cho Kỹ sư Xây dựng

What made you decide to become a civil engineer? – Điều gì khiến bạn trở thành một kỹ sư xây dựng?

Câu hỏi này cho phép các ứng viên giải thích lý do của họ vì sao lại quyết định trở thành một kỹ sư dân dụng. Câu trả lời của mỗi người sẽ không bao giờ giống nhau và sẽ cho nhà tuyển dụng cái nhìn sâu sắc vào cái gì đã khiến ứng viên chọn con đường sự nghiệp này.

NHẬP MÃ UNIA20TR - GIẢM NGAY 20.000.000đ HỌC PHÍ CHO KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thường gặp cho Kỹ sư Xây dựng
phỏng vấn trong ngành xây dựng bằng tiếng Anh thường gặp cho Kỹ sư Xây dựng

Điều nhà tuyển dụng mong đợi trong một câu trả lời:

 • Một câu trả lời chính xác phản ánh niềm đam mê thực sự cho con đường sự nghiệp.
 • Một câu trả lời điềm tĩnh cho thấy nó đã được cân nhắc kỹ.

Câu trả lời mẫu: “I decided to become a civil engineer because of my father who is a Math teacher. As a child he shared his great love for solving mathematical equations and other types of puzzles with me. He was always asking me to look outside the box to solve each dilemma. He encouraged me to have a quizzical mind and to always explore not only how something was built but also how it worked. He inspired me to figure out if the design could be improved upon by utilizing a different means.”

Dịch: Tôi quyết định trở thành một kỹ sư xây dựng vì cha tôi là giáo viên Toán. Khi còn là một đứa trẻ, ông đã chia sẻ với tôi tình yêu tuyệt vời của ông đối với việc giải các phương trình toán học và các kiểu câu đố. Ông ấy luôn yêu cầu tôi suy nghĩ vượt ra khuôn phép để giải quyết từng tình huống khó khăn. Ông khuyến khích tôi có một óc tò mò và luôn luôn khám phá xem không chỉ một cái gì đó đã được xây dựng như thế nào mà còn nó làm việc ra sao. Ông đã truyền cảm hứng cho tôi để tôi hiểu ra liệu rằng một thiết kế có thể được cải thiện bằng cách tận dụng nhiều phương tiện khác nhau hay không.

What kind of personality traits do you believe a civil engineer needs to be successfull? – Tính cách nào mà bạn tin rằng một kỹ sư xây dựng cần có để thành công?

Câu hỏi này đánh giá khả năng của ứng viên để chỉ ra rằng họ hiểu được vai trò và biết những gì cần thiết để thành công. Câu hỏi này cho phép ứng viên nói lên những đặc điểm mà họ cho là cần thiết cho công việc, cũng như những yêu cầu của ban quản lý cấp cao.

Điều nhà tuyển dụng mong đợi trong một câu trả lời:

 • Một câu trả lời chu đáo bao gồm những gì cần thiết để làm tốt công việc
 • Một câu trả lời cho thấy cá nhân có kiến thức về những nỗi thất vọng có thể có trong công việc đặc biệt này
 • Một quan điểm toàn diện về ưu và nhược điểm của công việc

Example: “I think that civil engineers need to have patience, flexibility and self-discipline to be successful. A deadline can be frustrating, particularly when there are many unexpected delays. But the occupation is extremely rewarding, and it takes a special type of person to excel in this field. Civil engineers have to consider state and local requirements, as well as the needs of the client.”

Dịch: Tôi nghĩ rằng các kỹ sư xây dụng cần phải có sự kiên nhẫn, linh hoạt và kỷ luật để thành công. Một cái hạn chót có thể gây bực bội, đặc biệt là khi có nhiều sự trì hoãn không mong đợi, nhưng nghề nghiệp này cực kỳ xứng đáng, và nó yêu cầu một kiểu người riêng biệt mới có thể vượt trội trong lĩnh vực này. Các kỹ sư xây dụng phải xem xét yêu cầu của nhà nước và địa phương, cũng như nhu cầu của khách hàng.

Trên đây là câu phỏng vấn trong ngành xây dựng bằng tiếng Anh bạn có thể tham khảo. Trên thực tế, nhà tuyển dụng sẽ hỏi rất nhiều vấn đề mà bạn không thể lường trước được.

Do đó trau dồi vốn từ vựng tiếng Anh chuyên ngành mỗi ngày sẽ giúp bạn tự tin vượt qua mọi cuộc phỏng vấn trong ngành xây dựng bằng tiếng Anh để đạt được kết quả như ý muốn. Unia.vn chúc các bạn thành công.

Bình luận