Top những phần mềm luyện phát âm tiếng Anh chuẩn nhất

Việc học tiếng Anh qua phần mềm hiện nay đang được sử dụng một cách rộng rãi và vô cùng hiệu quả. Vì vậy, hôm nay unia.vn sẽ giới thiệu cho bạn top những phần mềm luyện phát âm tiếng Anh chuẩn nhất mà bạn nên biết.

1. Talk it

Talk it Là phần mềm dạy (đọc) phát âm tiếng Anh hỗ trợ bạn trong việc luyện nghe, đọc tiếng Anh cực chuẩn, giúp bạn nâng cao 2 kỹ năng nghe và đọc đáng kể.

Những tính năng chính của Talk it

 • Phát âm chuẩn
 • Tùy ý lựa chọn giọng đọc phù hợp
 • Không cần cài đặt, sử dụng đơn giản
 • Có thể đọc được đoạn văn phù hợp với nhu cầu của bạn

Khởi động phần mềm để bắt đầu sử dụng. Trên thanh điều khiển phần mềm hiển thị các tính năng chính cho bạn lựa chọn:

 • Pitch: Trình độ
 • Personality: Lựa chọn giọng đọc: Man (đàn ông); Woman (Phụ nữ); Child (trẻ em), Little Man, Strong Woman, Strong Man, Old Woman, Hyper Male, Hyper Female, …
 • Speed: Tốc độ đọc
 • Vocal Effort

Phần mềm rất dễ sử dụng, nên bạn chỉ cần: Coppy nội dung cần đọc và Paste vào phần mềm sau khi đã chọn các cài đặt để nghe cách phát âm chuẩn của đoạn văn bạn chọn. Cách phát âm bạn nghe được bao gồm cả cách luyến âm, cách nhấn âm của từng từ

NHẬP MÃ UNIA20TR - GIẢM NGAY 20.000.000đ HỌC PHÍ CHO KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Xem thêm các bài viết khác:

2. Free Natural Reader

2.1. Giới thiệu về Free Natural Reader

Free Natural Reader là 1 ứng dụng miễn phí cho phép người dùng chuyển các văn bản tiếng Anh dạng phát âm tiếng Anh bản địa chuẩn, giúp người sử dụng có thể nghe được đầy đủ ngữ điệu, trọng âm của từng câu, từ trong câu.

Phần mềm Free Natural Reader
Phần mềm Free Natural Reader

Với phần mềm này, bạn có thể tự chọn đoạn văn theo nhu cầu hoặc sở thích của mình để đưa vào phần mềm để nghe phát âm chuẩn nhất. Phần mềm còn được hiện thị trên thanh công cụ của các ứng dụng như: Internet Explorer, Microsoft Word, PowerPoint và Outlook. Điều này giúp người dùng có thể chuyển trực tiếp các văn bản, tin tức, email….

2.2. Các tính năng chính của phần mềm Free Natural Reader

 • Chuyển các đoạn văn theo nhu cầu của bạn sang giọng đọc.
 • Thao tác dễ dàng, bạn chỉ cần coppy – pate.
 • Ứng dụng được trên nhiều công cụ tìm kiếm như: Internet Explorer, Microsoft Word, PowerPoint và Outlook.
 • Phần mềm có thể chuyển các văn bản thành định dạng MP3 hoặc WMA

Free Natural Reader cho phép bạn chuyển văn bản tiếng Anh thành giọng đọc chuẩn, rất hữu ích khi bạn muốn học tiếng Anh với các kỹ năng phát âm hay luyện nghe. Sau khi chuyển, bạn có thể sao chép các file có định dạng MP3 hoặc WMA để có thể nghe trên nhiều thiết bị khác nhau. đọc văn bản tiếng anh

Cách sử dụng Free Natural Reader rất đơn giản, bạn chỉ cần: Copy các đoạn văn bản rồi dán chúng vào giao diện để chương trình thực hiện chuyển chúng thành giọng nói.

Với Free Natural Reader người dùng có thể chuyển các đoạn văn bản thành các tập tin âm thanh có định dạng Mp3 hoặc Wav. Như vậy người dùng có thể dễ dàng ghi chúng vào đĩa CD, USB, ipod, máy Mp3 hoặc chia sẻ chúng cho bạn bè bằng việc gửi email hay upload lên các website.

Phần mềm tích hợp với tất cả các hệ điều hành của Windows như: Windows 98, Me , NT, 2000, XP, 2003 Server, Vista….

Free NaturalReader đem đến cho người dùng một phương pháp hoàn toàn mới mẻ để luyện nghe và phát âm tiếng Anh.

3. COOLSPEECH

3.1. Giới thiệu về phần mềm phát âm COOLSPEECH

Phần mềm COOLSPEECH
Phần mềm COOLSPEECH

Với phần mềm này, bạn cũng có thể paste văn tiếng Anh mà mình có vào cửa sổ chương trình, nó sẽ đọc toàn bộ văn bản cho bạn thành bản nghe bằng âm thanh rất chuẩn, với giọng điệu luyến láy. Giao diện của chương trình rất trực quan, với vỏn vẹn một cửa sổ để chúng ta dán đoạn văn bản cần luyện nghe hay gõ trực tiếp văn bản từ bàn phím.

3.2. Cách sử dụng phần mềm

Dưới thanh menu của cửa sổ chương trình là các nút Play, Pause, Rewind, Fast forward, Stop giống như các nút trên máy cassette hay đầu đĩa CD.

Sau khi dán hay gõ văn bản vào, bạn bấm nút Play thì Cool Speech sẽ tự động đọc một mạch từ đầu đến cuối với phát âm và ngữ điệu rất chuẩn xác nhờ công nghệ nghe Text-to-Speech của Microsoft.

Bạn có thể đổi giọng đọc bằng cách vào menu chọn View rồi Speech Properties. Trong cửa sổ Speech Properties, bạn vào mục Voice để chọn một trong năm giọng Mary, Mike, Sam, Robosoft, Adult Male.

Trong mục Voice Speed bạn có thể chỉnh tốc độ giọng đọc, sau khi chọn giọng xong bạn nhấn nút Preview để nghe thử giọng đó rồi nhấn Rescan để mặc định giọng đã chọn.

4. VOA – online

4.1. Giới thiệu VOA Learning English

Là 1 phần mềm phát âm tiếng Anh cơ bản, chỉ sử dụng một bộ từ vựng khoảng 1500 từ thông dụng nhất. Nội dung phần mềm này thường bao gồm các bài news về nhiều chủ đề được đọc bởi các phát thanh viên với đa dạng tốc độ đọc và đa dạng thông tin được cập nhật mới nhất.

Các câu trong VOA Learning English cũng tương đối ngắn, đơn giản được viết trong 1 nội dung của bài viết dài. Để có thể nghe tiếng Anh trên VOA hiệu quả nhất, trước hết, bạn cần phải nắm được cấu trúc của trang và đối tượng của mỗi phần.

Phần mềm VOA Learning English
Phần mềm VOA Learning English

Đa số mọi người thường biết từ, biết mặt chữ và cách viết nhưng khi nghe hoặc nói thì không nghe được vì không nhận ra cách phát âm, do rất nhiều bạn đang bị phát âm sai từ trước. Các bài trên VOA Learning English đều có bản transcript giúp bạn dễ theo dõi hơn. Khi không nghe rõ từ nào, bạn có thể dò lại để tham khảo.

Lưu ý: Những bạn có khả năng tự học tiếng Anh cao thì việc học trên VOA sẽ rất dễ dàng. Còn nếu không thì bạn sẽ gặp khá nhiều khó khăn.

4.2. Các tính năng của phần mềm học tiếng Anh VOA

 • Tùy biến cho hơn 40 ngôn ngữ quốc tế và thổ ngữ
 • Nghe/xem hình ảnh, video, audio và nội dung văn bản, bao gồm truyền phát nội dung audio làm nền
 • Có liên kết cùng kênh VOA online
 • Nghe chương trình phát thanh theo yêu cầu mà không cần tải xuống
 • Tải xuống tin bài, video, và hình ảnh để đọc, xem và nghe khi không kết nối Internet
 • Chia sẻ tin bài, video, và hình ảnh yêu thích qua email, Facebook và Twitter.

5. Duolingo 

5.1. Khái niệm Duolingo 

Là một phần mềm phát âm tiếng Anh trên nền tảng web khá thú vị, khi sử dụng Duolingo người dùng sẽ được tiếp cận phương pháp học tập tiên tiến được nghiên cứu và sàng lọc bởi các chuyên gia giáo dục có nhiều kinh nghiệm và có thể chạy ngay trên cả Android, iOS, Windows Phone, lẫn nền web. Duolingo cho phép người học luyện đọc, kiểm tra xem mình đã phát âm chuẩn chưa và còn rất nhiều tính năng khác nữa.

Phần mềm Duolingo
Phần mềm Duolingo

Duolingo được thiết kế giống như một trò chơi, người dùng sẽ có cảm giác đang chơi game theo level theo các dạng bài tập tương tác từ cơ bản đến nâng cao, với những nội dung luyện ngữ pháp, từ vựng, nói và nghe xen kẽ liên tục trong mỗi học phần.

Trong mỗi bài tập, người học tương tác rất nhiều để làm hài lòng “Thầy Cú xanh”, họ phải gõ câu trả lời đúng ngữ pháp và từ vựng, nghe và tập phát âm theo giọng đọc mẫu vào microphone.

Chức năng nhận diện giọng nói của ứng dụng Duolingo rất chuẩn xác và thường buộc người học vượt qua sự tự ti mắc cỡ thường gặp, đọc to để “thầy” có thể “nghe”.

Ứng dụng sẽ chỉ ra những lỗi mắc phải khi giải bài tập. Nếu sai quá nhiều, người dùng buộc phải làm lại bài tập. Không chỉ vậy, Duolingo thôi thúc tinh thần tự học qua các thang điểm, để đăng ký các khóa học mới, bạn cần đạt được số điểm nhất định.

5.2. Đặc điểm nổi bật của Duolingo

 • Hỗ trợ đa dạng: Android, iOS, Windows Phone, lẫn nền web
 • Giao diện trực quan, dễ sử dụng
 • Không quảng cáo làm phiền người dùng
 • Hỗ trợ 4 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết
 • Tốc độ làm việc nhanh chóng

6. Speak English

Speak English là ứng dụng tập phát âm được tích hợp trên máy, sử dụng hệ điều hành iOS, giúp người dùng rèn luyện khả năng giao tiếp cũng như phát âm tiếng Anh một cách chuẩn nhất.

Phần mềm Speak English
Phần mềm Speak English

Ứng dụng Speak English cung cấp cho người dùng các lựa chọn khác nhau để phù hợp với ngữ cảnh, những điều cần thiết khi học tiếng Anh như: hướng dẫn phát âm, tiếng Anh cơ bản, cách giới thiệu về bản thân cũng như trả lời các câu hỏi khi phỏng vấn bằng tiếng Anh,…

7. Elsa Speak

Elsa Speak là phần mềm đọc tiếng Anh đa nền tảng dùng để luyện cách phát âm chuẩn cho người dùng. Phần mềm có tích hợp hệ thống AI nhân tạo, giúp tăng khả năng phân tích giọng nói. Ngoài ra ELSA còn cung cấp cho bạn hơn 400 bài đọc trong đó có hơn 2000 từ tiếng Anh thông dụng với đa dạng chủ đề và mức độ khó tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn. Có nhiều mức độ cho bạn lựa chọn khi tập phát âm từ độ khó thấp tăng dần đến cao.

Phần mềm Elsa Speak
Phần mềm Elsa Speak

ELSA đóng vai trò như một người trợ lý, hỗ trợ bạn luyện kỹ năng nói tiếng Anh như một người bản địa. Một cuộc khảo sát cho thấy đã có 800.000 người sử dụng ELSA  cải thiện hơn 40% khả năng phát âm chỉ trong vòng 4 tuần.

Một số tính năng:

 • Cá nhân hóa lộ trình học tập dựa trên trình độ và sở thích cá nhân.
 • Cung cấp các bài giảng về từ vựng và cách phát âm với những chủ đề thông dụng trong cuộc sống thường ngày. Nghe câu nói mẫu và ghi âm lại, nhận phản hồi về những lỗi phát âm và cách đặt môi, lưỡi, khẩu hình miệng chính xác nhất.
 • Kiểm tra trình độ nói của bản thân, theo dõi tiến trình học và học lại những nội dung chưa thuần thục.

8. Pronunciation Power

Đây là phần mềm phát âm tiếng Anh hoàn chỉnh, đầy đủ tất cả các âm cơ bản, bao gồm một từ điển các từ và cách phát âm theo chủ đề.

Chương trình được đánh giá cao và nhận được sự tin tưởng trong việc đào tạo tiếng Anh giao tiếp trong cả trường học và doanh nghiệp, tập trung hơn về mảng phát âm.

Phần mềm hỗ trợ hoàn hảo cho việc học phát âm dành cho những bạn mới bắt đầu. Nội dung học gồm 4 phần cơ bản:

 • Bài học: gồm cách phát âm chuẩn của 52 âm cần thiết để nói tiếng Anh trôi chảy. Bạn sẽ được hướng dẫn bằng âm thanh và đồ họa với các video đa góc nhìn cách cử động của hàm, đặt lưỡi, răng…
 • Phần bài tập: gồm 7 phần bài tập với hơn 650 bài tập giao tiếp khác nhau là các câu đơn để luyện kỹ năng nghe và nói.
 • Từ điển:  hơn 780 chữ mẫu, 1040 chữ so sánh và câu khác nhau để luyện phát âm chuẩn nhất
 • Trò chơi: Các trò chơi vui nhộn ôn lại và giúp nhớ bài lâu hơn. Không chỉ hỗ trợ bạn phát âm của từng chữ cái,từng từ, phần mềm còn giúp bạn học phát âm từng câu tự nhiên đúng ngữ điệu.

Ngoài ra, phần mềm còn có tính năng ghi và so sánh phát âm của bạn với phát âm của người bản ngữ với công nghệ nhận diện giọng nói. 

Trên đây là top những phần mềm luyện phát âm tiếng Anh chuẩn nhất mà unia.vn đã tổng hợp và chia sẽ cho bạn. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc tự học tiếng Anh. Chúc bạn thành công.

Bình luận