Làm sao để trả lời tốt các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh khi đi xin việc?

Đối với những người đi làm thì đây là câu hỏi chung? Với những người không thật sự giỏi tiếng Anh thì quả là một cuộc phỏng vấn lo sợ, vì bản thân không biết phải trả lời như thế nào để thuyết phục nhà tuyển dụng. Bài viết sau đây là một bài giúp cho bạn tự tin hơn khi trả lời câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh. 

 1. Các câu hỏi phỏng vấn thông tin tiếng Anh thường gặp

1.1. Câu hỏi về thông tin chung

 • Tell me a bit about yourself. (Hãy cho tôi biết một chút về bạn.)
 • Can you introduce a little about yourself? (Bạn có thể giới thiệu một chút về mình không?)

1.2. Câu hỏi điểm mạnh và điểm yếu 

 • What are your strengths/weaknesses? (Những điểm mạnh/điểm yếu của bạn là gì?)
 • What do you think your biggest strength/weakness is? (Bạn nghĩ điểm mạnh/điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?)

1.3. Câu hỏi về kế hoạch cho tương lai

 • Where do you see yourself in 5 years, 10 years? (Bạn nghĩ bạn sẽ ở đâu trong 5 năm, 10 năm?)
 • What are your long term/short term goals? (Các mục tiêu ngắn/dài hạn của bạn là gì?)

1.4. Câu hỏi về kỹ năng và công việc

 • Why do you want this job? (Tại sao bạn muốn làm công việc này?)
 • What relevant experience do you have? (Bạn có kinh nghiệm gì liên quan tới công việc?)
 • What kind of qualifications do you have? (Bạn có những bằng cấp gì?)

1.5. Câu hỏi về tính cách

 •  What kind of person are you? (Bạn thuộc tuýp người như thế nào?
 • Do you work well under pressure? (Bạn có làm việc tốt khi bị áp lực không?)

 2. Cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh

Cách trả lời câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh khi đi xin việc
Cách trả lời câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh khi đi xin việc

Tùy vào người phỏng vấn đặt câu hỏi mà bạn sẽ lựa câu trả lời thích hợp. Thông thường là những câu hỏi về thông tin chung, tiếp theo đó là những câu hỏi về điểm mạnh điểm yếu, sau đấy là câu hỏi về tương lai và cuối cùng là câu hỏi về kỹ năng nghề nghiệp, cũng có thể một số nhà tuyển dụng sẽ đặt thêm câu hỏi về tính cách để hiểu rõ hơn về con người bạn nữa đấy nhé.

 • Tell me a little about yourself. (Hãy nói sơ qua cho tôi nghe về bản thân của bạn.)

I attended Ton duc Thang University where I majored in Hospitality Management. I’m a hard worker and I like to take on a variety of challenges. My hobbies include volleyball, reading books and listening.

(Tôi học tại Đại học Tôn Đức Thắng, nơi tôi theo học chuyên ngành Quản trị khách sạn. Tôi là một người làm việc chăm chỉ và tôi muốn đón nhận nhiều thử thách khác nhau. Sở thích của tôi gồm bóng chuyền, đọc sách và nghe nhạc.)

 • What are your strengths? (Thế mạnh của bạn là gì?)

  My strongest trait is in customer service. I listen and pay close attention to my customer’s needs and I make sure they are more than satisfied. And I’m good at keeping a team together and producing quality work in a team environment.

NHẬP MÃ UNIA5TR - GIẢM NGAY 5.000.000đ HỌC PHÍ KHÓA HỌC TẠI IELTS VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

 (Điểm mạnh nhất của tôi là về dịch vụ khách hàng. Tôi lắng nghe và chú ý kỹ tới nhu cầu khách hàng của tôi và tôi chắc chắn rằng họ còn hơn cả hài lòng. Tôi giỏi duy trì cho nhóm làm việc với nhau và luôn đạt được chất lượng công việc trong một môi trường đồng đội.) 

 • What are your weaknesses? (Điểm yếu của bạn là gì?)

 I feel my English is my weakest trait. However, I know this is only a temporary problem. I’m definitely studying hard to communicate more effectively.

(Tôi thấy khả năng tiếng Anh của tôi là điểm yếu nhất của tôi. Tuy nhiên, tôi biết đây chỉ là vấn đề tạm thời. Tôi chắc chắn sẽ học tập chăm chỉ để giao tiếp hiệu quả hơn.)

 • What are your long term goals? (Mục tiêu dài hạn của bạn là gì?)

 I want to become a valued employee of a company. I want to make a difference. I don’t want a regular career, I want a special career that I can be proud of.

(Tôi muốn trở thành một nhân viên được quý trọng của một công ty. Tôi muốn tạo nên sự khác biệt và tôi sẵn sàng làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu này. Tôi không muốn có một sự nghiệp bình thường, tôi muốn có một sự nghiệp đặc biệt mà tôi có thể tự hào.)

 • What relevant experience do you have? (Bạn có kinh nghiệm gì liên quan tới công việc?

I have 3 years of experience working as a manager at ABC restaurant from 2012-2015 and 2 years as a manager at BPP wedding center from 2017 to 2019.

(Tôi có 3 năm kinh nghiệm làm việc với chức vụ quản lý tại nhà hàng ABC từ năm 2012-2015 và 2  năm làm quản lý tại trung tâm tiệc cưới BPP từ năm 2017- 2019.)

 • Are you a risk taker or do you like to stay away from risks? (Bạn là người chấp nhận rủi ro hay là người tránh xa những rủi ro?)

I consider myself to be in the middle, but if I have to choose from my past experience, I think I would call myself a careful risk taker.   

(Tôi nghĩ tôi ở giữa, nhưng nếu tôi phải chọn từ kinh nghiệm của mình, thì tôi nghĩ tôi sẽ gọi mình là một người chấp nhận rủi ro thận trọng.)

 • If you could change one thing about your personality, what would it be and why? (Nếu bạn có thể thay đổi một điều về tính cách của mình, thì đó là gì và tại sao?)

 I have high expectations and I have these expectations on others. I think if I was more understanding, I could help other workers improve instead of being disappointed.   

(Tôi có những kỳ vọng cao và tôi kỳ vọng những điều này ở những người khác. Tôi nghĩ rằng nếu tôi thông cảm hơn, tôi có thể giúp các nhân viên khác cải thiện thay vì thất vọng về họ.)

Hy vọng những mẫu câu trả lời các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh khi đi xin việc trên sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt về tâm lý cũng như khả năng giao tiếp. Chúc bạn có cuộc phỏng vấn suôn sẻ!

Trung tâm đào tạo tiếng anh doanh nghiệp

 • CS.PN: 68~70 Hoa Cúc, P7, Quận Phú Nhuận.
 • CS.GV: 664 Lê Quang Định, P1, Quận Gò Vấp.
 • CS.Q10: 769 Lê Hồng Phong, P.12, Quận 10.
 • CS.TP: 53 Gò Dầu, Tân Quý, Quận Tân Phú.

Leave a Comment