Mẫu câu hỏi và trả lời phỏng vấn tiếng Anh kỹ sư cơ khí sửa chữa Ôto

Để trúng tuyển vào vị trí kỹ sư cơ khí sửa chữa Ôto không hề dễ dàng, ngoài việc đòi hỏi trình độ chuyên môn vững, kinh nghiệm sâu sắc thì phải có vốn tiếng Anh tốt. Nếu bạn đang ứng tuyển vào trị này thì có thể tham khảo một số kèm mẫu câu hỏi và trả lời phỏng vấn tiếng Anh kỹ sư cơ khí sửa chữa Ôto dưới đây để tạo sự tự tin và gây được thiện cảm tốt trước nhà tuyển dụng.

Xem thêm: Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Ô tô

Mẫu câu hỏi và trả lời phỏng vấn tiếng Anh kỹ sư cơ khí sửa chữa oto
Mẫu câu hỏi và trả lời phỏng vấn tiếng Anh kỹ sư cơ khí sửa chữa oto

1. What are the main duties of an automotive technician position? (Nhiệm vụ chính của một kỹ thuật viên oto là gì?)

Answer:

Major duties of an automotive technician include: assessing the operational problems, inspecting the vehicle, performing computerized and electronic testing using specialized equipment, conducting road tests and providing repairing guidance to mechanics and technical staff. Range of duties also includes fine tuning of the engine and maintenance of service and repair records.

NHẬP MÃ UNIA5TR - GIẢM NGAY 5.000.000đ HỌC PHÍ KHÓA HỌC TẠI IELTS VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

(Nhiệm vụ chính của một thợ cơ khí ô tô là : kiểm tra xem đánh giá các vấn đề hoạt động, thự hiện thử nghiệm trên mát tính và điên tử sử dụng thiết bị chuyên dụng, tiến hành kiểm tra đường bộ và cung cấp các sử sữa hoặc hứng dẫn cơ khí cùng với các cán bộ kỹ thuật. Bện cạnh đó, còn có nhiệm vụ tinh chỉnh các động cơ, bảo trì các dịch vụ sửa chữa…)

2. Tell me about your job relevant qualifications? (Hãy nói cho tôi biết về các bằng cấp có liên quan đến công việc này?)

Answer:

After my high school diploma I completed 200 hours of vocational training in automotive mechanics and possess an ASE certification along with a driver’s license.

(Sau khi tốt nghiệp trung học, tôi đã hoàn thành 200 giờ đào tạo nghề về ô tô và máy móc, hiện nay tôi đã có chứng chỉ ASE va giấy phép lái xe.)

3. What skills do you believe an automotive technician needs to be successful at in his job? (Một kỹ sư có khí kỹ thuật ô tô thành công cần phải có những kỹ năng gì?)

Answer:

Apart from possessing mechanical skills, an automotive technician needs to have a high level of motivation and energy. He needs to possess good customer service skills as well.

(Ngoài những kỹ năng cơ khí cần thiết, nhữn nhân viên kỹ thuật ô tô cần phỉa có động lực cao và thể trạng sức khỏe dồi dào. Bên cạnh đó, họ cần phải có một kỹ nnăg phụ vụ khác hàng, cũng như giao tiếp tốt.)

4. What are some of the diagnosis and repair areas that you are experienced in? (Hãy nói về kinh nghiệm của bạn trong khi chuẩn đoán và sửa chữa.)

Answer:

I have experience in handling advanced fuel ignition, suspension and alignment, air conditioning and brakes and hydraulics systems.

(Tôi có kinh nghiệm trong xử lý cháy nhiên liệu, cháy hệ thống treo và liên kết, điều hòa không khí và hệ thống phanh thủy lực.)

Mẫu câu hỏi và trả lời phỏng vấn tiếng Anh kỹ sư cơ khí sửa chữa oto
Mẫu câu hỏi và trả lời phỏng vấn tiếng Anh kỹ sư cơ khí sửa chữa oto

5. Once you have made assessments on an automobile, what is your next step? (Sau khi bạn đã có những đánh giá trên một chiếc ô tô, bạn sẽ làm gì tiếp theo đó.)

Answer:

After I know what it is that an automobile needs, I convert mechanical jargon into laymen terms for customers so that they can understand what is wrong with their vehicle. Once I know that they are aware of the problem, I provide them with a time and cost estimate of the repairs that need to be done.

(Sau khi tôi biết chiếc xe đó cần chỉnh sửa những gì, tôi sẽ giải thích cho khách hàng hiểu được tình trạng của chiếc xe của họ. Khi họ đã hiểu được tất cả, tôi sẽ thôgn báo cho họ biết về thời gian và chi phí sửa chữa xe cần thiết chờ tin của họ phản hồi.)

6. How can you handle a situation where the supervisor asks you to handle something that you are not familiar with? (Bạn làm thế nào khi xử lý tình huống mà bạn chưa hề làm qua?)

Answer:

I’m highly respect authority and an adaptable person . Whatever way the supervisor told me to take care a task; I will definitely try to do it that way without arguing or complaining.

(Tôi là một người dễ thích nghi, và rất tôn trọng người khác. Nếu giám sát của tôi yêu cầu tôi thực hiện một nhiệm vụ nào đó dù tôi chưa bao giờ thực hiện qua, tôi chắc chắn mình sẽ cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ mà không khiến ai phải phàn nàn về kết quả của nó.)

7. Share an experience where you fixed a difficult case? (Hãy cho tôi biết về kinh nghiệm bạn có được khi xử lý các tình huống khó nhằn?)

Answer:

Once I raised an engine single handedly in an old vehicle to fix a problem. It was done to perfection, but while lowering the engine I realized that the lower body was rusting and the procedure took much longer than initially anticipated.

(Có một lần tôi gặp phải vấn đề với chiếc xe đời cũ. Nó vẫn khá tốt, tuy nhiên động cơ của nó bị hỏng khá nhiều, gỉ sắt và khi sửa chữa xong phần này, thì phần khác lại có vấn đề dẫn đến việc tiêu tốn rất nhiều thời gian.)

8. Before you hand over a troubleshot or repaired vehicle to your customer, what should you do to make sure that the vehicle can work properly? (Trước khi trao trả chiếc xe đã được sửa chữa cho khách hàng, bạn nên làm điều gì để chắc chắn rằng xe đã hoạt động tốt?)

Answer:

I always road-test the vehicle I have performed and repaired maintenance on. This way, I totally can determine if the maintenance or repair work actually works in a time environment.

(Tôi luôn luôn chạy thử nó trên đường. Với cách này, tô có thể đánh giá việc sửa chữa đã hoàn thiện chưa.)

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn trả lời phỏng vấn tiếng Anh ngành kỹ sư cơ khí sửa chữa Ôto thành công. Chúc bạn học tiếng Anh hiệu quả!

Trung tâm đào tạo tiếng anh doanh nghiệp

  • CS.PN: 68~70 Hoa Cúc, P7, Quận Phú Nhuận.
  • CS.GV: 664 Lê Quang Định, P1, Quận Gò Vấp.
  • CS.Q10: 769 Lê Hồng Phong, P.12, Quận 10.
  • CS.TP: 53 Gò Dầu, Tân Quý, Quận Tân Phú.

Leave a Comment