Kinh nghiệm luyện thi TOEIC giúp bạn đạt mục tiêu ngay lần đầu thi

Luyện thi TOEIC như thế nào luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm, từ những bạn học sinh, sinh viên cho tới những người đi làm. Thế nên “Kinh nghiệm thi Toeic” hay “Kinh nghiệm ôn thi Toeic điểm cao” vẫn luôn là những thắc mắc mà không phải ai cũng tìm được câu trả lời chính xác. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Cấu trúc đề thi TOEIC

Cấu trúc đề thi TOEIC
Cấu trúc đề thi TOEIC

Phần A – Listening (100 câu/ 45 phút)

Phần thi Listening được dùng để đánh giá kỹ năng nghe. Thí sinh sẽ được nghe các câu miêu tả, câu hỏi, hội thoại và đoạn thông tin bằng tiếng Anh được đọc trực tiếp trên đài cassette hoặc loa. Thí sinh chỉ có 45 phút để vừa nghe vừa trả lời 100 câu bằng cách khoanh vào các đáp án A-B-C-D.

Phần ANội dung thiSố câuChi tiết
Phần 1Hình ảnh10 câuTương ứng với mỗi bức ảnh, bạn sẽ được nghe 04 câu mô tả về nó. Nhiệm vụ của bạn là phải chọn câu mô tả đúng nhất cho bức ảnh.
Phần 2Hỏi đáp30 câuBạn sẽ nghe một câu hỏi (hoặc câu nói) và 03 lựa chọn trả lời. Nhiệm vụ của bạn là phải chọn ra câu trả lời đúng nhất trong ba đáp án A-B-C.
Phần 3Hội thoại ngắn30 câuBạn sẽ nghe 10 đoạn hội thoại ngắn. Mỗi đoạn có 03 câu hỏi. Nhiệm vụ của bạn là chọn ra câu trả lời đúng nhất trong 04 đáp án của đề thi.
Phần 4Đoạn thông tin ngắn30 câuBạn sẽ nghe 10 đoạn thông tin ngắn. Mỗi đoạn có 03 câu hỏi. Nhiệm vụ của bạn là chọn ra câu trả lời đúng nhất trong số 04 đáp án được cung cấp.

Trong phần thi nghe hiểu sẽ có một số ví dụ sử dụng giọng Anh – Mỹ (Bắc Mỹ), giọng Anh – Anh, giọng Anh – Úc và giọng Anh – Canada. Những ngữ âm này xuất hiện không nhiều nhưng phản ánh những kiểu giọng đặc trưng khác nhau trong thực tế ở môi trường làm việc quốc tế.

Chính vì vậy đòi hỏi người học phải có phương pháp tổng hợp và khả năng nhận biết một cách linh hoạt, nhạy bén.

Phần B – Reading (100 câu/ 75 phút)

Phần thi Reading (đọc hiểu) được thực hiện ngay sau khi thí sinh kết thúc phần thi nghe. Phần thi này dùng để đánh giá vốn từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh và khả năng đọc hiểu các đoạn văn ngắn.

NHẬP MÃ UNIA20TR - GIẢM NGAY 20.000.000đ HỌC PHÍ CHO KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Các câu hỏi và phần thông tin liên quan đều được in trực tiếp trên đề thi. Có tất cả 100 câu và thí sinh có 75 phút để hoàn thành.

Phần BNội dung thiSố câuChi tiết
Phần 5Hoàn thành câu40 câuBạn cần phải chọn từ đúng nhất để hoàn thành câu.
Phần 6Hoàn thành đoạn văn12 câuMỗi đoạn văn có 03 chỗ trống. Bạn phải điền từ thích hợp còn thiếu vào mỗi chỗ trống trong đoạn văn đó.
Phần 7Đoạn đơn28 câuĐề thi có thể có từ 7-10 đoạn văn đơn. Hết mỗi đoạn văn sẽ có 2-5 câu hỏi.
Đoạn kép20 câuTrong phần này sẽ có từ 04 cặp đoạn văn. Hết mỗi cặp đoạn văn sẽ có 5 câu hỏi.

Thí sinh trả lời bằng cách sử dụng bút chì tô vào các lựa chọn (A), (B), (C) hoặc (D) vào phiếu trả lời. Tổng số câu cần trả lời là 200 câu. Tổng thời gian làm bài là 120 phút hay 02 tiếng.

Kinh nghiệm luyện thi TOEIC

Kinh nghiệm luyện thi TOEIC
Kinh nghiệm luyện thi TOEIC

1. Đặt mục tiêu chính xác

Bạn đang rất chăm chỉ luyện thi TOEIC với mong muốn sẽ có một bài thi hoàn hảo với số điểm thật cao. Nhưng bạn lại chưa xác định rõ con số cụ thể mà mình thực sự mong muốn là bao nhiêu. 600, 700 hay 800, 900?

Vậy nên việc đầu tiên trước khi chúng mình bắt tay vào chia sẻ những kinh nghiệm luyện thi Toeic thì chúng tôi rất mong muốn bạn hãy xác định mục tiêu chính xác cho bản thân. Đó sẽ là cái đích rõ ràng nhất để chỉ đường dẫn lối bạn tới !

2. Tìm động lực và tăng quyết tâm cho mình

Vì sao kinh nghiệm tự học toeic lại quan tâm tới mục tiêu và động lực học tiếng Anh. Đơn giản thực tế không phải bạn cứ học, học và học là bạn sẽ đạt được điểm số cao.

Hãy thử phỏng vấn những bạn đạt điểm cao Toeic xem, chắc chắn việc đầu tiên mà họ chia sẻ đó không phải là học như thế nào, mẹo thi toeic ra sao,… Mà đầu tiên sẽ là những động lực khiến họ phải quyết tâm ôn luyện tốt.

Học và thi Toeic đạt điểm cao không phải là quá trình ngắn mà đòi hỏi người học phải kiên trì. Đó là một hành trình và cần một đích đến rõ ràng.

Thế nên, khi tự học Toeic bạn phải luôn tìm cho mình động lực để thúc đẩy bản thân. Lúc này một nửa thành công đã tới với bạn rồi.

3. Hãy bắt đầu từ phần nghe

Rất nhiều người khi học tiếng Anh, cụ thể là Toeic lại học từ vựng trước. Điều này chưa hẳn đã đúng bởi theo các chuyên gia thì việc nghe tiếng Anh thường xuyên mới là cách tốt nhất giúp bạn phản xạ được với ngôn ngữ này.

Cụ thể, đối với bài thi Toeic thì rõ ràng phần thi nghe chiếm tới 45% số điểm của bài thi. Phần thi này sẽ là chìa khóa cho bạn kiếm được số điểm 600, 700 Toeic, thậm chí khi bạn đã nghe thành thạo thì việc đạt 800 điểm cũng không phải điều quá khó. Hãy ưu tiên học phần Nghe trước bởi bạn vừa luyện nghe lại vừa biết được từ vựng.

Luyện nghe sẽ giúp bạn học hát âm và học từ vựng, hơn nữa đây cũng là phương pháp học tiếng Anh giao tiếp tốt nhất nếu sau này bạn muốn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

4. Tìm và giải quyết rắc rối cho phần đọc hiểu

Thực tế thì phần đọc – hiểu là phần thi tạo cơ hội cho thí sinh “ăn điểm”. Chính vì thế bạn không nên bỏ lỡ cơ hội này. Cách học Toeic để làm tốt phần thi này đó là chú ý tới từ vựng, làm bài tỉ mỉ, tránh bị lừa.

Trong mỗi kì thi chắc chắn bạn sẽ luôn được nhắc nhở cần đọc kĩ lý thuyết xong mới làm bài. Hãy cẩn trọng với những câu hỏi tưởng dễ nhưng lại là cái bẫy lừa bạn.

5. Kinh nghiệm tự học Toeic phần ngữ pháp

Trong cấu trúc đề thi Toeic thì phần ngữ pháp sẽ chiếm 15% nhưng mọi người lại ngốn khá nhiều thời gian để ôn luyện phần này. Kinh nghiệm luyện thi Toeic trên Google có kho tài liệu luyện thi khổng lồ, vì thế bạn chỉ cần dành chút thời gian để tìm hiểu là sẽ nắm được hết 15% số điểm kia.

6. Nên tìm và tham khảo tài liệu ở đâu?

Ngoài ôn luyện đề có sẵn trên mạng thì việc học bám sát những tài liệu tham khảo chính thống cũng chính là một cách giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình. Một vài cuốn sách bạn nên đầu tư như sau:

  • 600 Essential Words in TOEIC Test – Quyển sách học từ vựng rất tốt
  • Giáo trình của nxb Oxfords với 3 quyển: Starter Toeic, Develop Toeic, Target Toeic
  • Economy Volume 1 (Listening & Reading)
  • Economy Volume 2(Listening và Reading)
  • Sách Hack não 1500 từ tiếng Anh
  • Từ điển hình ảnh của Oxfords
  • Từ điển Cambridge Pronouncing Dictionary

Xem thêm: Các tháng trong tiếng Anh

7. Cần có sự kiên trì khi học tập

Sự kiên trì chính là nút thắt giúp bạn vượt qua mọi thử thách trong khi tự học Toeic. Tiếng Anh không khó nhưng nó đòi hỏi sự tỉ mỉ và chăm chỉ. Bạn có mục tiêu, có động lực, có phương pháp học, có tài liệu tham khảo hay nhưng nếu thiếu sự kiên trì thì hành trình sẽ không thể nào được trọn vẹn.

Do vậy để có được chứng chỉ Toeic như mong muốn hãy đặt sự quyết tâm cao độ lên hàng đầu, thành công sẽ nhanh chóng mỉm cười với bạn.

8. Chuẩn bị tâm lý bản thân trước khi thi

Sau một thời gian ôn luyện bạn sẽ bước vào kì thi quyết định và đánh giá được năng lực thực sự của mình. Lúc này hãy chuẩn bị cho mình tâm lý tốt, thoải mái để làm bài thi.

Bởi lẽ bạn càng lo lắng, run sợ thì sẽ càng làm ảnh hưởng tiêu cực tới kết quả thi. Hãy dành cho mình thời gian nghỉ ngơi, xả stress sau ngày tháng ôn luyện vất vả.

Với những kinh nghiệm tự học Toeic mà Unia.vn chia sẻ trên đây chắc hẳn đã có thể giúp bạn có thêm phương pháp học tập tốt. Điều quan trọng là hãy giữ cho mình sự quyết tâm, học chăm chỉ nhưng cũng cần khoa học để có một kì thi Toeic trọn vẹn, thành công. 

Bình luận