Bài mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh – Introduce Yourself

Tự giới thiệu về bản thân là điều khá đơn giản bởi toàn bộ thông tin đều liên quan đến bạn, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách giới thiệu sao cho đủ ý, ấn tượng cũng như người nghe dễ hiểu và nhớ luôn mọi nội dung. Trong bài này UNI Academy sẽ chia sẻ với bạn các thông tin bạn cần đưa vào bài mẫu Introduction Yourself – giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cũng như chia sẻ bài viết mẫu tham khảo để bạn có thể nắm rõ hơn.

Khi giới thiệu về bản thân, tùy vào mục đích và tình huống bạn sẽ cần nhấn mạnh vào thông tin nào, tuy nhiên một phần giới thiệu bản thân cơ bản bao gồm những thông tin chính sau: 

  • Họ tên
  • Tuổi tác
  • Nơi ở hiện tại hay quê quán
  • Gia đình

Tuy nhiên đó chưa phải là tất cả, nếu bạn chỉ đưa ra những thông tin cơ bản như vậy sẽ khiến bài viết nhàm chán, không gây được ấn tượng. Bạn cần bổ sung thêm các thông tin khác về bản thân như tính cách, sở thích, ước mơ,…các thông tin này sẽ giúp bài viết của bạn bổ sung đầy đủ thông tin cá nhân giúp người đọc người nghe hình dung ra bạn là người như thế nào.

Nhưng hãy luôn nhớ một điều là bạn cần phân bổ các thông tin phù hợp, không nên nhấn mạnh vào những thông tin cá nhân quá chi tiết khiến bài giới thiệu của bạn lan man, và có thể vô tình khiến người nghe nhàm chán hoặc hiểu nhầm về bạn.

Dưới đây là bài viết mẫu về giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh

My name is Hung and I am Vietnamese. I am twenty-one years old. and I am a student at Hanoi Architectural University at the moment. My major is Engineering, and I am studying in year three. Now I live in Hanoi city, the capital of Vietnam. 

NHẬP MÃ UNIA5TR - GIẢM NGAY 5.000.000đ HỌC PHÍ KHÓA HỌC TẠI IELTS VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

I have a big family with six people. I have two sisters and a brother. My sisters are older and my brother is younger than me. My father is a teacher at a secondary school. He has worked for 35 years in the field and he is my biggest role model in life. My mother is a housewife. She is nice and she is really good at cooking. I love my family so much. However they live in my hometown, and I have to live away from them due to my study. 

I am a generous and easy-going person but when it comes to working I am a competitive perfectionist.  I am also an optimistic and outgoing person so I have many friends and other social relationships. My major requires me to work with a lot of different machine details and wires, so they help me to train my patience and wariness. I love to explore electronic devices.

In the future, I decided to become a Civil Engineer because I have always been fascinated by bridges, buildings, and skyscrapers. A degree in Civil Engineering enables me to achieve my goals and also gives me an opportunity to make a difference in the community. To be a Civil Engineering, I also want to speak English fluently so I can work with companies from different countries.

Trên đây là hướng dẫn các bước để bạn có thể triển khai viết một bài văn giới thiệu về bản thân một cách đầy đủ thông tin và tạo được ấn tượng với người nghe, người đọc. Mong rằng bài viết mẫu cũng sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về cách đề cập từng thông tin trong bài viết. Trong thời gian tới chúng tôi sẽ cố gắng chia sẻ với các bạn nhiều chủ đề hơn nữa.

Khám phá thêm nhiều chia sẻ về kiến thức cũng như kinh nghiệm học tiếng anh tại Uni Academy

Chúc các bạn học tập tốt!

Trung tâm đào tạo tiếng anh doanh nghiệp

  • CS.PN: 68~70 Hoa Cúc, P7, Quận Phú Nhuận.
  • CS.GV: 664 Lê Quang Định, P1, Quận Gò Vấp.
  • CS.Q10: 769 Lê Hồng Phong, P.12, Quận 10.
  • CS.TP: 53 Gò Dầu, Tân Quý, Quận Tân Phú.

Leave a Comment