Bài luận tiếng Anh về nghề Bác sĩ

Ước mơ của bạn là mong muốn trở thành một bác sĩ? Vậy bạn cần viết gì trong một đoạn văn tiếng anh về nghề bác sĩ?

Chắc hẳn hồi nhỏ ai cũng có một ước mơ về nghề nghiệp: giáo viên, ca sĩ hay cảnh sát,… Vậy nếu viết về ước mơ như vậy, đoạn văn cần có những ý gì? Trong bài viết hôm nay UNI Academy sẽ hướng dẫn bạn cách viết đoạn văn bằng tiếng Anh về nghề Bác sĩ.

Bạn có thể xem thêm một số bài luận hay sau:

1. Cách triển khai dàn bài của một bạn luận tiếng Anh về nghề Bác sĩ

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị dàn ý cho đoạn văn này. Việc lập dàn ý chính là việc viết ra những ý chính xoay quanh nghề bác sĩ mà bạn sẽ đề cập trong đoạn văn. Phần này sẽ giúp bạn viết đoạn văn mạch lạc và có tính gắn kết, thống nhất trật tự trước sau.

Cụ thể chúng ta sẽ đi tới từng phần khi viết về nghề bác sĩ này.

Mở đầu

Bạn cần có lời dẫn về công việc mình mong muốn được làm trong tương lai.

Ví dụ: Whoever you are, you have a dream job in the future. To me, I want to be a doctor when I grow up. 

Dịch: Bất cứ bạn là ai, chắc hẳn bạn có một nghề nghiệp mơ ước để làm trong tương lai. Với tôi, tôi muốn trở thành một bác sĩ khi tôi trưởng thành.

Học tập chăm chỉ biến ước mơ thành hiện thực
Học tập chăm chỉ biến ước mơ thành hiện thực

Thân bài

Bạn cần đưa ra những lý do khiến bạn lựa chọn công việc. Bạn có thể lựa chọn thông tin để trả lời cho những câu hỏi dưới đây:

  • How did you first get interested in this type of work? – Điều gì khiến bạn lựa chọn công việc này?
  • What do you hope to accomplish in this career? – Bạn hy vọng đạt được điều gì trong sự nghiệp này?
  • What do you prepare yourself for this job? – Bạn làm gì để chuẩn bị cho công việc này?
  • Have you had any experiences that have helped you learn about this job? – Bạn đã từng có kinh nghiệm gì về công việc này chưa?

Kết luận

Bạn cần khẳng định công việc muốn làm và thể hiện quyết tâm của bản thân. Ví dụ như:

The way I need to go towards my dream career is still very long, and I am sure that I will always learn new and necessary things to be able to be a good doctor.

Dịch

Đây sẽ là con đường dài và vô cùng vất vả mà tôi sẽ phải đối mặt trước khi tôi có thể trở thành một bác sĩ tốt nhưng đó là giấc mơ của tôi và tôi sẽ cố gắng hết sức để đạt được nó.

2. Bài mẫu tiếng Anh về nghề Bác sĩ

Giấc mơ thành sự thật khi bạn bỏ công sức

Dưới đây là một bài viết mẫu tiếng Anh về nghề Bác sĩ giúp các bạn hiểu rõ hơn cách trình bày, đề cập các ý chính sau:

My childhood dream was to become a doctor, and until now I still keep that goal in my mind

When I was 10, I had a really bad fever which could threaten my life. And I never forget the images of doctors and nurses who stayed up all night to watch after me and other patients. They were like angels that saved and healed people from the pain, and I wished I could have the power like them one day. Being a doctor, I could help sick people by figuring out what’s wrong with them and giving them the treatment to get better. Besides, I could take care of our family members’ health.

I know being a doctor requires a lot of knowledge. I was already good at natural science subjects and now I am trying harder and harder every day to get into a good medical university to make my dream come true. 

The way I need to go towards my dream career is still very long, and I am sure that I will always learn new and necessary things to be able to be a good doctor.

Xem thêm:

Trên đây là những kiến thức về cách viết một đoạn văn tiếng Anh về nghề bác sĩ. Mong rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ có thể giúp bạn áp dụng thành công không chỉ ở nghề bác sĩ trong bài mà còn ở các nghề nghiệp khác.

Chúc các bạn học tập chăm chỉ và đạt được nhiều thành công trong tương lai!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài viết liên quan