Các website sửa writing tiếng Anh chính xác nhất

Writing là một trong bốn kĩ năng quan trọng của tiếng Anh. Đây cũng là một kĩ năng khiến nhiều người học bối rối và khó khăn trong hành trình chinh phục tiếng Anh.

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ, nhiều ứng dụng và các website hỗ trợ việc học tập và nâng cao khả năng viết tiếng Anh dần ra đời. Bài viết dưới đây Unia.vn sẽ gửi tới bạn các website sửa các bài  viết tiếng Anh siêu chất lượng.

I. Vì sao nên sửa bài Writing?

Chắc hẳn nhiều người đang chinh phục kỹ năng writing của mình đôi lúc sẽ thắc mắc tại sao điểm mình không tốt được dù mình đã học rất nhiều. Để có một bài writing hoàn chỉnh thì từ vựng, ngữ pháp và ý tưởng là ba yếu tố vô cùng quan trọng. Tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng có thể sử dụng chính xác được các từ vựng, ngữ pháp và làm rõ được các ý kiến đã đưa ra. Vậy nên đó cũng là lí do cần sửa lại bài writing trước khi nộp bài:

– Kiểm tra để biết đã viết đủ số từ chưa: Có nhiều đề bài yêu cầu bạn phải viết được 250 chữ, tuy nhiên bạn lại mới chỉ viết được 200 chữ.

– Kiểm tra và sửa lỗi ngữ pháp: Ngữ pháp là một trong 4 tiêu chí chính để chấm bài writing, do đó nếu ngữ pháp mắc quá nhiều lỗi thì rất khó để nâng band điểm cao cho phần này. 

NHẬP MÃ UNIA5TR - GIẢM NGAY 5.000.000đ HỌC PHÍ KHÓA HỌC TẠI IELTS VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

– Kiểm tra và sửa lỗi cách dùng từ: Từ ngữ trong tiếng Anh vô cùng giàu có và đa dạng về mặt ngữ nghĩa cũng như cách sử dụng. Ví dụ một từ có thể sử dụng với nhiều mặt nghĩa và đi kèm cùng các giới từ khác nhau thì sẽ thể hiện các nghĩa khác. Chính vì vậy, cần phải thận trọng cân nhắc trong việc dùng từ. 

– Kiểm tra và sửa lỗi spelling: Đôi lúc bạn vội vã hoặc bất cẩn, sẽ dẫn đến bị thiếu spelling hoặc sai spelling. Vì thế hãy chắc chắn các từ mình viết đã đúng chính tả hay chưa, đừng để phải mất điểm oan uổng như thế.

Xem thêm: Hướng dẫn viết CV tiếng Anh ấn tượng

II. Các website sửa Writing chất lượng nhất

1. Writeandimprove.com

Đây là website uy tín chuyên sửa bài IELTS Writing của Cambridge. Việc của bạn là nhấn chọn vào một topic có sẵn, viết essay theo topic mà bạn chọn, sau đấy kiểm tra lại và bấm nộp bài. Với một cú click chuột vào nộp bài,  máy sẽ check nhanh và đưa ra level đề nghị (A1 – C2) trong vòng chưa tới một phút, những câu bạn viết đúng và những câu cần cải thiện. Khi đã có kết quả, những câu cần cải thiện bạn có thể lên Quillbot, sao chép những câu ấy và nhờ website này gợi ý các cách viết khác.

Link: Writeandimprove.com

Thế nhưng, đây cũng là một website sử dụng máy chấm bài nên vẫn có thể vẫn không thuyết phục lắm vì nhiều lỗi hay câu từ máy nó sẽ chấm sai. Tuy nhiên, đối với người tự học IELTS thì đây cũng là một giải pháp khá ổn để kiểm tra bài essay của mình.

2. Essayforum.com

Đây được xem là lựa chọn hàng đầu của nhiều người học IELTS. Bởi vì website có đội ngũ chấm bài đều là những người giàu kinh nghiệm và đạt trình độ chuyên môn cao. Chuyên gia của essayforum có thể sửa nhiều loại bài essay như: TOEFL, IELTS, và cả những bài thơ, bài nghiên cứu khoa học… Tóm lại, có thể nói rằng Essay forum được đánh giá là trang web mang tính học thuật cao và sửa bài chất lượng.

3. Wrinity

Đây là một website mà người dùng đang thảo luận về IELTS Writing. Khi một người post bài essay lên trang này, những người khác trong cộng đồng sẽ vào góp ý, sửa đổi và học hỏi ý tưởng lẫn nhau. Ngoài sự tham gia của người dùng còn có đội ngũ chuyên gia sẵn sàng sửa bài cho bạn. Tuy nhiên, bạn có thể phải chờ lâu mới nhận được feedback từ đôi ngũ chấm bài của trang web.

4. Paperrater.com

Đây là một website hoàn toàn miễn phí giúp cho bạn biết rằng khả năng viết của bạn đang ở mức độ nào. Nó sẽ sửa bài, kiểm tra đạo văn và chấm các lỗi chính tả, ngữ pháp, từ vựng, văn phong…Bên cạnh đó, website sẽ đề xuất những phương án có thể giúp cho bài viết của bạn hay hơn. Tuy nhiên, cũng như các website khác thì điểm hạn chế của trang web này là do máy chấm và và chỉ ra các lỗi sai nên sẽ rất khó để khớp với những ý tưởng bạn muốn truyền đạt.

5. Testbig.com

Với mục đích sửa lỗi Writing IELTS và hoàn toàn miễn phí, đây cũng chính là một trong các lựa chọn tuyệt vời dành cho những người tự học. Truy cập vào Website, đăng kí thông tin và sau đó bạn có thể upload các bài essay lên trang web và trong vòng vài giây, website sẽ gửi tới bạn các đánh giá kèm theo các lỗi sai mà bạn gặp, tiêu chí và lời khuyên để giúp bạn nâng cao band điểm hơn.

6. Englishforums.com

Điểm đặc biệt của trang web này chính là có giám khảo chấm bài đến từ những đất nước sử dụng tiếng Anh. Trong vòng 24h, họ sẽ gửi tới bạn những nhận xét, đánh gia về bài viết của bạn. Ngoài ra, nếu có bất cứ thắc mắc gì về bài viết, những giáo viên này sẽ giải đáp cho bạn tất cả. 

Trên đây là toàn bộ những website sửa Writing tiếng Anh hiệu quả nhất,  hi vọng sẽ giúp ích được bạn trên hành trình chinh phục tiếng Anh. Chúc bạn học tốt!

Học thử ielts

Bình luận