5 trở ngại khi học tiếng Anh giao tiếp

Tiếng Anh giao tiếp là hết sức quan trọng đối với những người làm trong môi trường quốc tế. Thế nhưng, không phải ai cũng học tiếng Anh tốt được, nếu nắm bắt được gốc rễ lý do thì chắc chắn sẽ cải thiện được tình hình. Vậy nên, cùng UNI Academy tìm hiểu những trở ngại khi học tiếng Anh giao tiếp nhé!

1. Vốn từ vựng nghèo nàn

Vốn từ vựng nghèo nàn quả là nguyên nhân đầu tiên khiến cho mọi người không thể nghe nói tiếng Anh. Bởi nắm chắc từ vựng sẽ giúp bạn có nền tảng để phát triển thêm các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

2. Học từ vựng không đúng mục đích

Có nhiều bạn khi học tiếng Anh vẫn có thói quen ghi chép lại tất cả các từ mình bắt gặp. Rồi sau đó bỏ công sức ra tra từ điển tiếng Anh xem từ đó có nghĩa là gì. Việc này sẽ làm rất mất nhiều thời gian của các bạn. Ghi chép là rất tốt, tuy nhiên, bạn có để ý rằng, những từ mà bạn tìm hiểu đó hầu như rất ít gặp lại khi giao tiếp tiếng Anh không? Vì lý do này, UNI Academy khuyên bạn nên học từ vựng tiếng Anh một cách có chọn lọc.

3. Học từ vựng sai phương pháp

Học từ vựng sai phương pháp
Học từ vựng sai phương pháp

Tình trạng học trước quên sau, biết nhiều từ nhưng vẫn không vận dụng được là tình trạng hiện nay của đa số người học tiếng Anh. Việc học tiếng Anh một cách máy móc như ghi ghi, chép chép và lẩm nhẩm đọc từ có thể sẽ giúp bạn nhớ từ ngay tức thời. Tuy nhiên, nếu sau một thời gian không sử dụng cũng sẽ khiến bạn “quên bén” đi ngay.

Để có thể học từ vựng một cách tốt nhất bạn hãy chọn nhóm từ vựng cần học; sử dụng hình ảnh; âm thanh để giúp bạn nhớ hơn. Sau đó hãy dùng một quyển sổ nhỏ để ghi lại các từ và cụm từ, học từ vựng liên quan và ôn lại từ mới một cách thường xuyên. Bạn vận dụng càng nhiều từ vựng thì vốn từ của bạn càng phong phú.

NHẬP MÃ UNIA5TR - GIẢM NGAY 5.000.000đ HỌC PHÍ KHÓA HỌC TẠI IELTS VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

4. Quá chú trọng ngữ pháp

Chúng ta vẫn thường quá coi trọng ngữ pháp khi học tiếng Anh. Với tâm lý nói phải đúng ngữ pháp sẽ khiến bạn phải mất nhiều thời gian suy nghĩ. Thực tế, tới hơn 90% người học tiếng Anh ở Việt Nam mắc phải “lỗi” này.

5. Ngại giao tiếp bằng tiếng Anh

Ngại giao tiếp bằng tiếng Anh
Ngại giao tiếp bằng tiếng Anh

Việc “ngại” nói tiếng Anh do sợ mắc lỗi không tự tin, xấu hổ và mất bình tĩnh mỗi khi nói tiếng Anh là tâm lý chung của rất nhiều bạn. Bạn nên nhớ rằng, sẽ không học được gì nếu bạn không mắc lỗi. Giống như các em bé, sẽ không thể tự bước đi được nếu như sợ vấp ngã, điều quan trọng là bạn hãy “nói tiếng Anh mà không sợ” và hãy biết cách “Học từ những lỗi lầm”.

Trên đây là những trở ngại khi học tiếng Anh giao tiếp, hãy xác định xem mình đang gặp khó khăn ở đâu để khắc phục sớm các bạn nhé! Chúc các bạn học tốt!

Bình luận