Tiếng Anh Doanh nghiệp – Bạn đã thực sự hiểu rõ?

Hiện nay tiếng Anh được coi là một ngôn ngữ chung dành cho giới kinh doanh toàn cầu. Ngày càng có nhiều tập đoàn lớn trên thế giới bắt buộc nhân viên sử dụng tiếng Anh. Vậy vì sao doanh nghiệp cần tiếng Anh cho sự phát triển của mình? Tiếng Anh doanh nghiệp sẽ dành cho ai và học ở nó ở đâu? UNI Academy sẽ chia sẻ mọi thông tin về tiếng Anh doanh nghiệp trong bài viết dưới đây.

1. Tại sao tiếng Anh trong Doanh nghiệp lại cần thiết cho sự phát triển?

Tiếng Anh giờ đây gần như là một yếu tố gắn liền trong môi trường của các công ty, doanh nghiệp trên thị trường hiện nay. Việc sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc sẽ đem lại nhiều lợi ích không chỉ cho chính công ty đó mà còn cho cả các cá nhân của từng nhân viên.

Áp lực cạnh tranh, tiền đề cho việc mở rộng kinh doanh của doanh nghiệp

Với tiếng Anh doanh nghiệp có thể tự tin đạt được gói đầu tư nước ngoài
Với tiếng Anh doanh nghiệp có thể tự tin đạt được gói đầu tư nước ngoài

Hiện nay hầu hết các doanh nghiệp đều có định hướng vươn ra thế giới, vì vậy việc xây dựng các mối quan hệ và giao tiếp với khách hàng nước ngoài càng nhiều càng tốt.  

Nếu xem nhẹ việc giao tiếp tiếng Anh doanh nghiệp là đang tự hạn chế khả năng phát triển và tự gạt đi những cơ hội trong tương lai của chính doanh nghiệp này. 

Do đó việc xây dựng một môi trường sử dụng tiếng Anh sẽ chuẩn bị sẵn cho doanh nghiệp một lợi thế cạnh tranh với các doanh nghiệp đối thủ khác trên thị trường.

NHẬP MÃ UNIA5TR - GIẢM NGAY 5.000.000đ HỌC PHÍ KHÓA HỌC TẠI IELTS VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Tăng hiệu suất làm việc của nhân viên

Khi doanh nghiệp đã vươn ra toàn cầu thì việc sử dụng một ngôn ngữ chung trong môi trường làm việc là rất cần thiết. 

Thử tưởng tượng nếu khi toàn cầu hóa công ty, công ty có thêm nhiều chi nhánh ở các quốc gia khác nhưng việc bất đồng ngôn ngữ gây cản trở hiệu suất làm việc của nhân viên khi nhân viên không thể bàn bạc, hiểu ý nhau và đưa ra thống nhất. Khi này nếu công ty mới đầu tư cho việc đào tạo ngôn ngữ cho nhân viên sẽ vừa tốn thời gian cũng như tiền bạc. 

Vì vậy các doanh nghiệp cần có quyết định tuyển chọn hay đào tạo cho nhân viên về ngoại ngữ ngay từ ban đầu.

Xem thêm: Bí quyết giúp bạn sử dụng thành thạo tiếng Anh cho người đi làm

2. Đối tượng học là ai?

Nếu đã có định hướng toàn cầu hóa, doanh nghiệp cần hướng đào tạo ngôn ngữ chung cho tất cả các nhân viên, tùy theo cấp bậc của nhân viên có thể đưa ra các mức độ thành thạo giao tiếp khác nhau.

Với vị trí nhân viên thông thường, việc nắm rõ từ vựng tiếng Anh chuyên ngành, hay những câu trúc và cách diễn đạt thường dùng là bắt buộc.

Với cấp quản lý, doanh nghiệp cần chú trọng đào tạo về tiếng Anh thương mại, cụ thể là các kỹ năng giao tiếp hay trao đổi thông tin qua email trong công việc, kỹ năng thuyết trình,…

Sử dụng ngôn ngữ chung gia tăng hiệu suất công việc
Sử dụng ngôn ngữ chung gia tăng hiệu suất công việc

Việc phát triển kỹ năng tiếng Anh giao tiếp cho toàn bộ nhân viên là cần thiết và không được nghĩ chỉ nhân viên yếu kém mới cần bổ sung kiến thức. Kế hoạch đào tạo cần được phân bổ thực hiện nhằm đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp vào từng giai đoạn khác nhau.

3. Tiếng Anh Doanh nghiệp sẽ được học những gì?

Thông thường chương trình tiếng Anh doanh nghiệp sẽ bao gồm các nội dung chủ yếu sau:

Ngoài ra, tùy theo nhu cầu của công ty chương trình đào tạo có thể được điều chỉnh đề phù hợp với nhu cầu, điều kiện cũng như là khả năng của nhân viên. Các lớp đào tạo có thể được tổ chức tại công ty với thời gian do công ty lựa chọn. Thời gian nào thích hợp cho doanh nghiệp triển khai tiếng Anh cho doanh nghiệp?

Việc đặt nền móng ngôn ngữ chung cho công ty nên là một trong những ưu tiên hàng đầu khi công ty hoạt động. Khi sử dụng tiếng Anh ngay từ ban đầu cho công ty của mình, bạn đã có thể kêu gọi thêm nhiều cơ hội đầu tư từ các chủ đầu tư ngoài lãnh thổ. 

Mở lớp đào tạo ngoại ngữ cho mọi nhân viên là cần thiết
Mở lớp đào tạo ngoại ngữ cho mọi nhân viên là cần thiết

Giao lưu và học hỏi từ các công ty nước ngoài cũng dễ dàng hơn khi nhân viên được trang bị ngay từ đầu. Trong những trường hợp gặp gỡ khách hàng trực tiếp hay qua thư từ, nhân viên sẽ luôn tự tin trao đổi, đạt được hiệu quả cao hơn nữa trong công việc.

Có thể thấy bên cạnh xây dựng kỹ năng chuyên môn cho nhân viên, doanh nghiệp cần nhớ cả lợi ích quan trọng của tiếng Anh giao tiếp, đó sẽ là công cụ hỗ trợ nhân viên thực hiện các kế hoạch và hoàn thành mọi dự án, mục tiêu được giao, từ đó đưa công ty tiến xa hơn nữa trên thị trường quốc tế.

4. Học tiếng Anh Doanh nghiệp ở đâu?

Với nhu cầu học tiếng Anh doanh nghiệp cấp thiết hiện nay, có rất nhiều dịch vụ giảng dạy từ các cá nhân có chuyên môn kinh nghiệm hay các trung tâm ngoại ngữ có thể đáp ứng được việc giảng dạy tùy theo yêu cầu của công ty.

Với các doanh nghiệp vừa và lớn nên tìm đến các trung tâm ngoại ngữ uy tín có khóa học tiếng Anh doanh nghiệp. Việc kết nối với các trung tâm này cũng khá dễ dàng bởi bạn có thể tìm thấy trên các công cụ tìm kiếm online. Với quy mô của các trung tâm ngoại ngữ có thể đáp ứng về cơ sở vật chất, số lượng giáo viên hay các hình thức giáo án, phương pháp giảng dạy cho số lượng lớn cán bộ công nhân viên.

Do nhu cầu từ thị trường nên ngày càng có nhiều trung tâm ngoại ngữ xuất hiện với nhiều lời mời chào các chương trình giảng dạy hấp dẫn với nhiều ưu đãi. Dẫu vậy, bạn hãy luôn sáng suốt lựa chọn những trung tâm uy tín cho doanh nghiệp của mình để tránh tiền mất tật mang.

Trên đây là những thông tin xoay quanh chủ đề tiếng Anh doanh nghiệp UNI Academy muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với những ai đang đi tìm giải pháp ứng dụng tiếng Anh trong doanh nghiệp của mình.

Chúc các bạn thành công!

Trung tâm đào tạo tiếng anh doanh nghiệp

  • CS.PN: 68~70 Hoa Cúc, P7, Quận Phú Nhuận.
  • CS.GV: 664 Lê Quang Định, P1, Quận Gò Vấp.
  • CS.Q10: 769 Lê Hồng Phong, P.12, Quận 10.
  • CS.TP: 53 Gò Dầu, Tân Quý, Quận Tân Phú.

Leave a Comment