6 nhóm từ quan trọng giúp bạn có buổi phỏng vấn thành công

Để có được một công việc tốt, việc chuẩn bị cho những buổi phỏng vấn tốt là điều vô cùng quan trọng. Buổi phỏng vấn là nơi bạn thể hiện bản thân mình với nhà tuyển dụng, chứng minh cho họ thấy bạn là người thích hợp cho vị trí mà họ đang cần. Do đó nếu có sự chuẩn bị chu đáo, những điều bạn thể hiện trong buổi phỏng vấn sẽ là bằng chứng thuyết phục giúp nhà tuyển dụng lựa chọn bạn.

Tuy nhiên, để có một buổi phỏng vấn thành công còn dựa trên nhiều yếu tố quyết định. Trong đó, cách bạn trả lời và lựa chọn từ ngữ là yếu tố quyết định nhất. Bài viết sau đây UNI Academy sẽ chia sẻ cho bạn 6 nhóm từ quan trọng giúp bạn có buổi phỏng vấn thành công.

Xem thêm:

1. Nhóm từ trách nhiệm

Tinh thần trách nhiệm trong công việc là một trong những nguyên tắc làm việc cơ bản phải có nếu muốn thành công trong sự nghiệp. Vì tinh thần trách nhiệm là thái độ làm việc đúng đắn giúp mọi người đạt được các lợi ích không chỉ riêng mỗi cá nhân mà còn giúp xây dựng đội ngũ làm việc tích cực và hiệu quả. Vì vậy khi đi phỏng vấn, nếu các bạn làm nhà tuyển dụng ấn tượng bởi tinh thần trách nhiệm của mình sẽ là một lợi thế rất lớn đấy.

Một số cụm từ thể hiện sự trách nhiệm

NHẬP MÃ UNIA5TR - GIẢM NGAY 5.000.000đ HỌC PHÍ KHÓA HỌC TẠI IELTS VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
 • Detail-oriented: Tỉ mỉ
 • On time: Đúng giờ
 • Results-oriented: Chú trọng kết quả
 • Satisfied the client’s requests: Luôn thỏa mãn yêu cầu khách hàng

2. Các từ thể hiện được giá trị cốt lõi của công ty

Các từ thể hiện được giá trị cốt lõi của công ty
Các từ thể hiện được giá trị cốt lõi của công ty

Nếu bạn không biết hoạt động chính của công ty là gì, hay không biết định hướng phát triển cũng như những mảng kinh doanh chính mà công ty đang đầu tư vào, bạn sẽ chẳng thể chắc chắn được mình có phù hợp với công việc đang ứng tuyển hay không. Vậy thì thật khó để thuyết phục nhà tuyển dụng nhận bạn vào làm. Rất có thể bạn sẽ thất bại ngay từ câu hỏi này trong vòng phỏng vấn. 

Vì vậy bạn nên tìm hiểu thật kỹ về khía cạnh này trước khi tiếp nhận phỏng vấn, sau đó, bạn có thể dùng 1 vài từ trong số đó để giới thiệu bản thân mình. Bạn có thể xem bằng cách lên các trang web công ty hoặc các bài đăng tuyển dụng.

3. Nhóm từ thể hiện sự đam mê

Thể hiện được niềm đam mê công việc là phần rất quan trọng mà các nhà tuyển dụng thường xuyên đề cập đến để đánh giá ứng viên trong phỏng vấn. Vậy nên bạn phải biết cách để truyền đạt điều đó một cách khéo léo.

Những cụm từ dưới đây sẽ giúp bạn thể hiện được nhiệt huyết của mình:

 • Energized: Đầy năng lượng
 • Enthusiastic: Nhiệt huyết
 • Motivated: Được thúc đẩy

4. Nhóm từ thể hiện khả năng lãnh đạo

Kỹ năng lãnh đạo là quan trọng nhất cho vị trí lãnh đạo bạn đang ứng tuyển. Vì thế, bạn hãy chuẩn bị những nhóm từ liên quan đến kỹ năng này. Xem kỹ mô tả công việc để biết thêm nhà tuyển cần tìm một người như thế nào cũng như những công việc mà bạn sẽ cần thực hiện khi trúng tuyển.

Một số nhóm từ về khả năng lãnh đạo có thể giúp ích cho bạn:

 • Plan: Lên kế hoạch
 • Develop: Phát triển
 • Accelerate: Tăng tốc
 • Coordinate: Đồng hành cùng
 • Initiative: Chủ động
 • Build: Xây dựng
 • Innovative: Sáng tạo
 • Supervise: Giám sát
 • Resolve: Giải quyết
 • Negotiated: Có thể đàm phán
 • Accomplish: Hoàn thành

5. Nhóm từ chuyên ngành

Không phải tự nhiên mà xuất hiện những cụm từ như “tiếng Anh chuyên ngành”. Mỗi ngành nghề sẽ có những nhóm từ mang ý nghĩa chuyên môn riêng biệt mà chỉ những người trong ngành hoặc đang quan tâm mới hiểu. Vì vậy hãy tự xây dựng cho mình một vốn từ chuyên ngành để hiểu và ứng phó với các câu hỏi của nhà tuyển dụng.

6. Làm thế nào để sử dụng từ ngữ hiệu quả trong buổi phỏng vấn?

Làm thế nào để sử dụng từ ngữ hiệu quả trong buổi phỏng vấn?
Làm thế nào để sử dụng từ ngữ hiệu quả trong buổi phỏng vấn?

Sử dụng ngôn ngữ chuyên nghiệp trong suốt buổi phỏng vấn là điều rất quan trọng. Hãy chắc chắn rằng bạn không sử dụng từ địa phương, từ ngữ không phù hợp.

Để phát huy một cách hiệu quả của từ ngữ trong buổi phỏng vấn, bạn cần lựa chọn những từ ngữ thích hợp và sử dụng đúng cách, đúng yêu cầu của nhà tuyển dụng. Thời gian dành cho buổi phỏng vấn có hạn. Bạn không thể nào dành cả tiếng đồng hồ để liệt kê những giải pháp cần thiết cho tình huống họ đặt ra. Câu trả lời cho các câu hỏi hóc búa nên thật xúc tích, ngắn gọn và đặc biệt là đi đúng trọng tâm.

Ví dụ khi đi phỏng vấn về vị trí quản lý hoặc nhà lãnh đạo, bạn cần chứng minh được khả năng dẫn dắt, quan sát, ứng phó và tinh thần trách nhiệm.

Sau cùng, cuộc phỏng vấn tuyển dụng luôn là cơ hội để bạn tỏa sáng, vì vậy đó không phải là lúc để thể hiện tính khiêm nhường. Hy vọng bài viết 6 nhóm từ quan trọng giúp bạn có buổi phỏng vấn thành công sẽ giúp ích cho bạn. Hãy thể hiện sự tự tin, nhiệt tình và đặc biệt không quên dành một thời gian nhất định để đánh bóng bản thân.

Bình luận