Top 7 câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thường gặp ở công ty nước ngoài

Bạn đã chuẩn bị kỹ cho cuộc phỏng vấn bằng tiếng Anh trong công việc sắp tới chưa? Điều quan trọng là bạn phải luôn trong tâm thế luôn sẵn sàng trả lời các câu hỏi một cách tốt nhất có thể. Đối với những câu hỏi tiếng Anh, bạn cần chuẩn bị cho mình câu trả lời như thế nào để ăn điểm trong mắt nhà tuyển dụng?

Kỹ năng phỏng vấn đóng vai trò quan trọng giúp bạn chứng tỏ được năng lực của mình, từ đó xin được công việc mong muốn. Dưới đây là 7 câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thường gặp ở công ty nước ngoài. Hãy cùng UNI Academy tham khảo nhé!

Xem thêm:

1. “Hãy giới thiệu về bản thân bạn”

Đây là câu hỏi phổ biến nhất trong các cuộc phỏng vấn bởi vì nhà tuyển dụng cần biết bạn là ai. Họ muốn biết lý do tại sao bạn là một ứng cử viên phù hợp cho vị trí ứng tuyển. Cố gắng trả lời các câu hỏi về bản thân một cách ngắn gọn và súc tích, tránh kể lể quá nhiều và cung cấp thông tin cá nhân. Chia sẻ về trình độ học vấn và kinh nghiệm cũng là một yếu tố ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Hơn thế nữa bạn có thể chia sẻ với nhà tuyển dụng về tính cách của mình để cuộc phỏng vấn trở nên thú vị.

Nói cách khác, câu trả lời đầu tiên này là quá trình bạn tóm gọn những gì mình có trong CV đối với nhà tuyển dụng.

NHẬP MÃ UNIA5TR - GIẢM NGAY 5.000.000đ HỌC PHÍ KHÓA HỌC TẠI IELTS VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. “Bạn biết gì về công ty chúng tôi?”

Bạn nên chuẩn bị tốt về thông tin công ty trước khi đi phỏng vấn
Bạn nên chuẩn bị tốt về thông tin công ty trước khi đi phỏng vấn

Đây là một trong những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin việc bằng Tiếng Anh. Với câu hỏi này, bạn hãy cố gắng kể ra càng nhiều điều bạn biết càng tốt vì điều đó sẽ thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn đã có sự chuẩn bị và bạn muốn có vị trí này. Tuy nhiên thông tin về công ty là thứ mà ai cũng có thể đọc được trên các trang web tuyển dụng. Vì thế bạn hãy trả lời câu hỏi này bằng cách nói về cảm nhận của mình về công ty chứ không nên trình bày như học thuộc lòng.

3. “Vì sao bạn muốn đảm nhận công việc này?”

Ở câu hỏi này, bạn nên thể hiện cho người tuyển dụng những điểm mạnh nổi bật của bản thân. Tuy nhiên dừng lại ở đó là chưa đủ. Bạn cần phải cho họ thấy vì sao mình hợp với vị trí này và quyết tâm của bạn khi thi tuyển vào công ty. Hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được sự thích thú và đam mê của bạn đối với công việc này.

4. “Điểm mạnh trong công việc của bạn là gì?”

Thực chất ở câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn hỏi bạn: Thế mạnh của bạn là gì? Và bạn nghĩ thế mạnh đó sẽ giúp ích gì cho công việc của bạn ở đây nếu bạn trúng tuyển? Do vậy bạn chỉ nên nói về các thế mạnh liên quan đến công việc hay các thế mạnh về công việc. 

Ví dụ như: (Bạn ứng tuyển vào vị trí marketing của 1 công ty nước ngoài) Thế mạnh của tôi đó là tôi rất ham học hỏi, tự chủ và tự lập. Nhờ những điều này mà tôi tự học 3 ngoại ngữ là Anh, Trung, Nhật và hiện giờ có khả năng nói trôi chảy cả 3 ngoại ngữ này. Ngoài ra tôi còn tự học thiết kế, chụp ảnh, quay phim. Tôi nghĩ thế mạnh này của tôi rất phù hợp với ngành nghề marketing, bởi ngành này thay đổi rất nhanh, và nếu không có khả năng tự học và nắm bắt mọi thứ nhanh thì sẽ khó để có thể hoàn thành công việc tốt.

Đây cũng là một trong những câu hỏi mà nhà tuyển dụng hầu như luôn luôn hỏi để đánh giá tiêu chuẩn của bạn cho vị trí này. Khi bạn được hỏi về những điểm mạnh của mình, điều quan trọng là phải nêu ra được các về các yếu tố khiến bạn khác biệt với các ứng viên khác.

5. “Bạn nghĩ điểm yếu của mình là gì?”

Một câu hỏi điển hình nữa mà các nhà tuyển dụng sẽ hỏi chính là điểm yếu của bạn. Đừng kể lể quá các điểm yếu của bạn mà hãy tập trung vào những điểm yếu về kỹ năng mà bạn đã cải thiện và sửa đổi đó chính là điều mà nhà tuyển dụng mong chờ nhất.

6. “Cấp trên và đồng nghiệp thường nhận xét bạn như thế nào?”

Đối với những câu hỏi về sự đánh giá của người khác. Đầu tiên bạn cần trả lời một cách trung thực.
Đối với những câu hỏi về sự đánh giá của người khác. Đầu tiên bạn cần trả lời một cách trung thực.

Đối với những câu hỏi về sự đánh giá của người khác. Đầu tiên bạn cần trả lời một cách trung thực. Vì có thể họ sẽ liên hệ với những người bạn để nêu ra để xác minh lại. Hãy kể về những điểm mạnh được mọi người nhận xét mà chưa đề cập ở phần trên.

7. “Bạn sẽ đối mặt với áp lực công việc như thế nào?”

Bạn sẽ đối mặt với áp lực công việc như thế nào?
Bạn sẽ đối mặt với áp lực công việc như thế nào?

Câu hỏi này thường được sử dụng để đánh giá mức độ bạn làm việc dưới áp lực cũng như khả năng giải quyết vấn đề của bạn. Hãy đưa ra một trường hợp cụ thể và cách xử lý của bạn trong trường hợp đó một cách thuyết phục nhà tuyển dụng nhất nhé!

Trên đây là những câu hỏi phỏng vấn Tiếng Anh thường gặp ở công ty nước ngoài. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn và giúp bạn có được công việc mơ ước của bản thân. Đừng quên, trả lời phỏng vấn cũng là một phần của giao tiếp, và điều bạn nên làm là trả lời sao hay nhất có thể.

Học thử ielts

Bình luận