5 cách giúp hồ sơ xin việc của bạn ấn tượng

Lúc này bạn nên xem lại hồ sơ xin việc của mình được viết như thế nào? Vì một khi nhà tuyển dụng đăng tuyển thì có rất nhiều hồ sơ gửi đến. Có rất nhiều người phù hợp với vị trí công việc đó. Vì thế nếu hồ sơ của bạn không nổi bật thì sẽ không được nhà tuyển dụng chú ý đến. Bài viết hôm nay UNI Academy chia sẻ đến bạn 5 cách giúp hồ sơ xin việc của bạn ấn tượng.

Xem thêm:

1. Tạo ấn tượng bằng lịch sử làm việc

“Quá trình làm việc” là phần quan trọng nhất, được nhà tuyển dụng lưu tâm nhất trong CV của ứng viên. Vì vậy bạn cần để quá trình làm việc của bạn lên đầu để nhà tuyển dụng có thể nhìn nhanh được.

Kinh nghiệm làm việc là yếu tố quan trọng quyết định bạn thành công hay thất bại trong việc tạo ấn tượng cho NTD. Đừng chỉ liệt kê lịch sử làm việc gồm tên vị trí công việc đã làm, tên công ty đã làm, nó sẽ không khiến bạn nổi bật hơn trong mắt NTD đâu. Hãy dành một “không gian” vừa đủ để trình bày “quá trình làm việc” của bạn một cách rõ ràng, chính xác, ngắn gọn, súc tích nhưng vẫn đầy đủ, chi tiết và ấn tượng.

2. Sử dụng từ khóa hiệu quả

Sử dụng từ khóa hiệu quả
Sử dụng từ khóa hiệu quả

Nhiều công ty hiện nay đang sử dụng hệ thống quản lý và theo dõi ứng viên để sàng lọc hồ sơ dự tuyển theo các từ khóa cụ thể có liên quan đến kỹ năng, kinh nghiệm và bằng cấp. Thông thường, bạn có thể tìm thấy các từ khoá này trong bản tin tuyển dụng và mô tả công việc. Sau khi xác định chắc chắn rằng mình đạt yêu cầu của vị trí mong muốn, hãy liệt kê và lựa chọn ra các từ hoặc cụm từ quan trọng mô tả loại ứng viên mà công ty đang tìm kiếm.

NHẬP MÃ UNIA5TR - GIẢM NGAY 5.000.000đ HỌC PHÍ KHÓA HỌC TẠI IELTS VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

3. Đề cập đến những kinh nghiệm làm việc có liên quan

5 cách giúp hồ sơ xin việc của bạn ấn tượng

Bí quyết hàng đầu: Chỉ đề cập đến những kinh nghiệm gần nhất hoặc liên quan đến vai trò ứng tuyển nhất.

Nếu bạn đã có quá trình đi làm nhiều năm, không gì ngạc nhiên nếu lịch sử làm việc vượt 2 trang giấy. Giải pháp là đừng ghi tất cả mọi thứ bạn từng làm vào CV.

Ví dụ, một công việc bạn từng phụ trách cách đây 10 năm có lẽ không phải là phần thiết yếu trong CV – đặc biệt khi kinh nghiệm từ các công việc gần nhất cũng đã bao hàm toàn bộ khả năng tương tự. Nhưng nếu bạn thực sự vẫn muốn nhắc đến nó, hãy ghi mỗi tên công ty và chức danh là đủ.

Ngoài ra, các dạng trình bày như “Các vị trí marketing (từ năm – năm)” cũng đủ ổn.

Hãy làm điều tương tự với các vai trò không thể hiện kỹ năng cần thiết cho công việc đang ứng tuyển, bất kể đó là một mảng hoàn toàn khác hay là bạn có nhiều kiến thức kinh nghiệm hơn so với công việc đang tuyển dụng.

Ngay khi thấy nghi ngờ, hãy xem lại mô tả công việc. Kinh nghiệm làm việc nào không chứng minh được sự phù hợp của bạn với vai trò đang nhắm tới, cứ mạnh dạn gạt qua một bên.

4. Hãy thể hiện cá tính bản thân

Một đoạn giới thiệu về bản thân tuy rất ngắn gọn nhưng chúng lại giúp cho nhà tuyển dụng thấy được giá trị cốt lõi của bạn. Thông qua đoạn này, nhà tuyển dụng biết bạn là ai? Tiềm năng của bạn là gì? Bạn hiểu về bản thân mình bao nhiêu? Khi bạn cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là ai? Chắc chắn họ sẽ bị chinh phục hoàn toàn bởi bạn.

Bạn cần đề cập được điểm mạnh, tính cách trong con người bạn có thể phù hợp với vị trí mà nhà tuyển dụng đang cần. Kèm theo đó là kinh nghiệm mà bạn có được liên quan đến chuyên ngành nơi bạn nộp hồ sơ. Đặc biệt hơn nữa, bạn cần thể hiện bạn là người luôn có chí tiến thủ; khả năng vượt khó và chịu áp lực tốt,… Đây là những điều mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng cần ở nhân sự của họ.

5. Kỹ năng ngoại ngữ vượt trội

Ngoại ngữ là kỹ năng mà nhiều nhà tuyển dụng muốn thấy ở các ứng viên. Có trình độ ngoại ngữ tốt sẽ giúp ích cho công việc rất nhiều, đặc biệt là những công việc có liên quan đến làm việc với khách hàng là người nước ngoài. Việc trình bày trình độ tiếng Anh trong CV hay biết cách viết cv xin việc bằng 3 ngôn ngữ sẽ khiến nhà tuyển dụng ấn tượng hơn với bản CV xin việc của bạn. Hãy biết cách thể hiện trình độ chuyên môn này trong CV thật nổi bật. 

Nếu bạn nào ứng tuyển vào công ty nước ngoài làm việc thì khả năng ngoại ngữ là điều bắt buộc. Các bạn cần trình bày rõ phần này. Bạn hãy liệt kê vào những chứng chỉ ngoại ngữ mà bạn đã đạt được trong CV của mình.

Như vậy có thể thấy các kỹ năng trong CV đóng vai trò quan trọng và là phần không thể thiếu nếu bạn muốn thể hiện bản thân, chinh phục nhà tuyển dụng, giành lấy cơ hội việc làm hấp dẫn. Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn “5 cách giúp hồ sơ xin việc của bạn ấn tượng”. Chúc các bạn luôn có những công việc ưng ý và thành công trong cuộc sống!

Học thử ielts

Bình luận