Bí quyết giúp bạn thành thạo tiếng Anh cho người đi làm

Tiếng Anh nơi công sở quan trọng là thế. Tuy nhiên, người đi làm thường gặp rất nhiều vấn đề khiến việc học ngoại ngữ bị hoãn lại. Vì vậy, hãy khám phá ngay bí quyết giúp bạn sử dụng thành thạo tiếng Anh cho người đi làm dưới đây nhé!

1. Tự tạo ra từ điển tiếng Anh chuyên ngành mỗi ngày

Mỗi ngày bạn mất bao nhiêu thời gian để ngồi tán gẫu với đồng nghiệp? Hay tốn bao nhiêu thời gian để lướt facebook? Thay vào đó, mỗi ngày bạn chỉ cần dành 10-15p tập trung học từ vựng chuyên ngành thì trình độ tiếng Anh của bạn sẽ tiến bộ vượt bậc.

Thời điểm tốt nhất để học là vào buổi sáng. Bạn nên tìm những nguồn tài liệu đáng tin cậy như báo, tạp chí,… vì những nguồn này đa dạng về chủ đề và thường xuyên được cập nhật thông tin mới.

Tự tạo ra từ điển tiếng Anh chuyên ngành mỗi ngày
Tự tạo ra từ điển tiếng Anh chuyên ngành mỗi ngày

Có thể thời gian đầu bạn sẽ rất chán nản và mệt mỏi vì quá nhiều từ vựng. Một lời khuyên dành cho bạn là khi mới bắt đầu, bạn không nên dịch tất cả các từ ra mà chỉ nên dịch những từ chuyên ngành hay gặp. Ghi chú lại và đặt câu để nhớ lâu hơn.

2. Học từ vựng thông qua kênh video liên quan đến chuyên ngành của bạn

Xem và theo dõi những kênh video liên quan đến chuyên ngành của bạn
Xem và theo dõi những kênh video liên quan đến chuyên ngành của bạn

Một bí quyết nữa là bạn hãy theo dõi và nghe những video liên quan đến chuyên ngành của mình. Có thể thời gian đầu chưa theo kịp và không hiểu rõ. Nhưng nếu kiên trì và cố gắng nghe nhiều lần thì vấn đề nghe hiểu không còn làm khó bạn nữa.

NHẬP MÃ UNIA5TR - GIẢM NGAY 5.000.000đ HỌC PHÍ KHÓA HỌC TẠI IELTS VIETOP

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Xem thêm: 5 cách cải thiện vốn từ vựng tiếng Anh thương mại

3. Xem chương trình truyền hình thực tế

Các chương trình truyền hình thực tế là một trong những kênh giúp luyện tiếng Anh hiệu quả nhất. Tại đây bạn có thể được nghe từ vựng chuyên ngành thuộc nhiều thể loại và là những từ thường hay sử dụng trong từng lĩnh vực nhất. Ví dụ như chương trình Shark Tank không chỉ giúp bạn học thêm về từ vựng tiếng Anh, cách phát âm, mà còn giúp bạn học hỏi thêm kỹ năng thuyết trình – một trong những kỹ năng không thể thiếu nơi công sở.

4. Tham gia các hoạt động giao lưu sử dụng tiếng Anh

Để có thể tiếp thu một cách nhanh chóng các kiến thức thì cách tốt nhất là thực hành các kiến thức đó. Hiện nay, các hoạt động giao lưu với người bản xứ rất phổ biến, đặc biệt là các thành phố lớn. Chỉ cần bạn tự tin, dạn dĩ là có thể tham gia và cải thiện được vốn từ vựng của mình.

Không chỉ giúp chúng ta nâng cao trình độ tiếng Anh, các buổi giao lưu sử dụng tiếng Anh còn giúp chúng ta mở rộng các mối quan hệ có ích hơn cho công việc.

Xem thêm: Cách học tiếng Anh giao tiếp cực hiệu quả cho nhân viên văn phòng

Trên đây là những bí quyết trọng tâm để mỗi người có thể nâng cao trình độ tiếng Anh của mình. Chúc các bạn vận dụng thật tốt và sớm thành công trong công việc.

Nguồn tham khảo: preply.com

Bình luận